Ông bà ta có câu “Lấy vợ đàn bà, làm nhà hướng Nam”. Tuy nhiên quan niệm này đúng hay sai? Và nếu bạn tuổi Giáp Tý thì hợp hướng nào? Thực tế thì ông bà ta đã dựa trên những kinh nghiệm dân gian để đúc kết nên điều này. Để đảm bảo mọi việc hanh thông, có thêm nhiều tài lộc vào nhà thì bạn nên chọn hướng theo độ tuổi.

Tham khảo bài viết sau đây của cửa hàng đồ thờ chúng tôi để hiểu rõ hơn về điều này nhé.

Tuổi Giáp Tý hợp hướng nào? Gia chủ tuổi này chọn nhà hướng nào?
Tuổi Giáp Tý hợp hướng nào? Gia chủ tuổi này chọn nhà hướng nào?

 

Thông tin chung về người tuổi Giáp Tý

Người tuổi Giáp Tý hay còn gọi là người tuổi chuột. Đây không phải là con vật vô cùng xa lạ đối với nhiều người, nó xuất hiện khắp mọi nơi trên thế giới.

Chuột cũng được đánh giá là con vật thông minh có sức sống vô cùng bền bỉ, vừa lanh lợi lại gan dạ.Chính vì thế những người tuổi Giáp Tý cũng được đánh giá là mang đặc điểm chung như vậy.

Người tuổi Giáp Tý thường rất lạc quan và vui vẻ. Dù cho gặp phải những khó khăn nào trong cuộc sống thì họ cũng không bị suy sụp. Không chỉ vậy những người sinh ra vào năm con chuột cũng rất nhạy cảm. Họ có trực giác rất tốt và trí tưởng tượng vô cùng phong phú. Tuy nhiên nếu muốn đưa ra quyết định một cách logic thì họ lại chưa được đánh giá cao.

Tuổi Giáp Tý hợp hướng nào? Gia chủ tuổi này chọn nhà hướng nào?

Nếu bạn nhìn bên ngoài của những người tuổi Giáp Tý sẽ cảm thấy họ khá kín đáo và dè dặt. Tuy nhiên thực tế chứng minh hoàn toàn ngược lại, dù không dễ bị chọc tức nhưng người tuổi Giáp Tý lại có thể kiểm soát tinh thần của mình rất tốt đặc biệt vô cùng vui vẻ và hoạt bát. Đây là tính cách giúp cho người tuổi Giáp Tý kết giao được với rất đông bạn bè.

 • Năm sinh: 1984
 • Năm sinh âm lịch: Giáp Tý
 • Quẻ mệnh: Đoài Kim
 • Mệnh: Hải Trung Kim – Vàng dưới biển sâu

Tuổi Giáp Tý hợp hướng nào?

Xét theo ngũ hành ( Wu Xing ) âm dương, tương sinh tương khắc thì những hướng hợp và không hợp với Giáp Tý được lý giải như sau:

Hướng hợp đối với Nam tuổi Giáp Tý

 • Hướng Tây Bắc (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn): Chọn hướng này gia chủ sẽ có rất nhiều may mắn, đường quan lộ hanh thông, sáng rỡ.
 • Hướng Đông Bắc (Diên niên hay Mọi sự ổn định): Mối quan hệ trong gia đình được cải thiện, anh chị em yêu thương, đùm bọc nhau.
 • Hướng Tây (Phục vị hay Được sự giúp đỡ): Con đường học hành hay sự nghiệp đều sáng rực, mọi việc trong tương lai đều thuận lợi.
 • Hướng Tây Nam (Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở): Sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình đều được cải thiện trở nên mạnh khỏe.

Tuổi Giáp Tý hợp hướng nào? Gia chủ tuổi này chọn nhà hướng nào?

Hướng khắc đối với Nam tuổi Giáp Tý

 • Hướng Bắc (Hoạ hại hay Nhà có hung khí): hướng này không hề tốt, làm cho gia chủ vướng vào rất nhiều thị phi.
 • Hướng Đông (Tuyệt mệnh hay Chết chóc): Nếu bạn kinh doanh thì khả năng tương lai sẽ bị phá sản, còn nếu làm nhân viên thì khá hơn chút đỉnh.
 • Hướng Nam (Ngũ quỷ hay Gặp tai họa): Tai họa có thể ập đến gia đình bạn bất cứ lúc nào, thậm chí bạn còn có thể bị mất tiền, bị lừa.
 • Hướng Đông Nam (Lục sát hay Nhà có sát khí): Các mối quan hệ bị xáo trộn, mâu thuẫn và hiểu nhầm khiến cho tình ảnh anh em, bạn bè sứt mẻ.

Tuổi Giáp Tý hợp hướng nào? Gia chủ tuổi này chọn nhà hướng nào?

Hướng hợp đối với nữ tuổi Giáp Tý

 • Hướng Tây Bắc (Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở): Hướng này giúp sức khỏe của bạn và các thành viên trong gia đình được cải thiện đáng kể.
 • Hướng Đông Bắc (Phục vị hay Được sự giúp đỡ): Nhờ chọn hương này công việc làm ăn của bạn sẽ ngày càng khởi sắc, may mắn ùn ùn kéo đến.
 • Hướng Tây (Diên niên hay Mọi sự ổn định): Những mối quan hệ như bạn bè, người thân cũng được củng cố.
 • Hướng Tây Nam (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn): Đây là hướng vô cùng tốt, giúp gia đình bạn có thêm tài lộc, may mắn.

Hướng khắc đối với Nữ tuổi Giáp Tý

 • Hướng Bắc (Ngũ quỷ hay Gặp tai hoạ): Đây là hướng mang đến đại họa, bạn có thể bị tán gia bại sản, mất tiền của.
 • Hướng Đông ( Lục sát hay Nhà có sát khí): Các mối quan hệ tiêu tan chỉ vì những hiểu lầm, mâu thuẫn không đáng có.
 • Hướng Nam (Hoạ hại hay Nhà có hung khí): Hướng này không hề may mắn mà còn mang lại nhiều tai họa cho bạn.
 • Hướng Đông Nam (Tuyệt mệnh hay Chết chóc): Công việc làm ăn không thuận lợi, sức khỏe của bạn cũng ngày càng suy giảm.

Tuổi Giáp Tý hợp hướng nào? Gia chủ tuổi này chọn nhà hướng nào?

Hướng tốt bố trí nhà cửa cho người sinh năm Giáp Tý

Tuổi Giáp Tý hợp hướng nào? Gia chủ tuổi này chọn nhà hướng nào?

Để cuộc sống sau này thêm phần hoàn hảo thì bạn cần phải chọn được một hướng nhà phù hợp. Rất nhiều gia chủ đã có được rất nhiều may mắn, phú quý và tài lộc nhờ chọn được hướng nhà tốt.

Một số hướng nhà hợp với tuổi Giáp Tý là: Nhóm Tây tứ trạch bao gồm 4 hướng rất tốt cho bàn thờ, bàn học, bàn làm việc, giường ngủ, nhà, bếp là: Tây, Tây – nam, Tây – bắc, Đông – bắc.

Tóm lại, trước khi mua đất hay xây nhà bạn cần phải xác định được tuổi Giáp Tý hợp hướng nào. Ngoài những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây bạn có thể tham khảo thêm ý kiến của người thân, bạn bè để biết được hướng hợp với bản thân mình nhất. Từ đó bạn sẽ có thêm nhiều may mắn và cuộc sống ngày càng tốt hơn.