Hiển thị tất cả 7 kết quả

Ống hương Bát Tràng

Ý nghĩa ống đựng hương trong văn hóa thờ cúng

Trong phong tục tập quán tâm linh của người dân nước mình, có nhiều các sản phẩm đi kèm, vật phẩm thờ tự sự khác nhau để đáp ứng cho việc thờ tự. Mỗi vật phẩm đều có tác dụng, ý nghĩa độc đáo. Từ cổ xưa, ống đựng hương đã trở thành vật thờ thông dụng trong gần như tất cả các bàn thờ tổ tiên. Tuy nhiên ống hương bằng gốm là hai vật liệu được đông đảo mọi người dùng nhất.

Ống đựng hương được sử dụng để cắm hương, đựng hương hoặc đũa thờ và hay được đặt trong cùng của góc trái bàn thờ ; phụ thuộc vào kích cỡ bàn thờ mà chủ nhà quyết định kích cỡ ống hương cho hợp lý. Việc bày bừa các vật phẩm thờ sẽ giúp bàn thờ ngăn nắp, gọn gàng vệ sinh, tăng sự phù hộ phù hộ của âm – dương.

Ống Nhang Men Rạn Bát Tràng Cao Vẽ Hoa

Ống Hương Men Rạn Bát Tràng Men Xanh Cao Vẽ Rồng

Ống Hương Men Rạn Vẽ Rồng Cao

Ống Hương Men Rạn Bọc Đồng Vẽ Rồng

Ống Hương Men Rạn Bọc Đồng Lùn Vẽ Rồng

Ống Hương Bát Tràng Men Lam Vẽ Hoa Sen

Ống Hương Men Xanh Vẽ Rồng Bát Tràng

Ống hương bằng gốm sứ

Những mẫu ống đựng hương bằng gốm được chạm nhiều họa tiết sự khác nhau như : long chầu nguyệt, long phụng, chim công, hoa đào, hoa sen, cuốn thư,. . Nên đem đến tính thẩm mỹ cao cho bàn thờ tổ tiên. Ghép với các vật thờ khác tạo nên trạng thái cân bằng, cân đối âm dương cho khoảng không cúng lễ.

Ống Hương Men Xanh Vẽ Rồng Bát Tràng

ống hương bằng gốm còn chứa nhiều trị giá phong thủy, tâm linh với đời sống, công danh, sức lực của cả gia đình. Do vậy, chủ nhà nên chọn lựa đồ thờ phụng đồng nhất về vật liệu, chủng màu, kích cỡ để đem đến trị giá ưu việt nhất.

Ống Hương Men Xanh Vẽ Rồng Bát Tràng