Cách sắp xếp bàn thờ Phật Quan Âm trong nhà

Đối với những người con theo Phật giáo thì việc tìm hiểu hướng đặt bàn thờ Phật Quan Âm là việc rất hay gặp.

Một trong những vị Phật, thần thánh trên cao luôn được nhiều người dân quý trọng và tôn thờ, với tâm đại từ đại bi phổ độ chúng sinh, thì không ai khác chính là Quan Thế Âm Bồ Tát. Không chỉ được thờ cúng tại các ngôi chùa, miễu mà nhiều người, nhiều phật tử, người có lòng muốn thỉnh và lập bàn thờ Mẹ Quan âm tại gia.

Ngoài ra, đặt tượng Phật Quan Thế Âm trên bàn thờ trong nhà còn có ý mong muốn nhận được sự phù hộ tốt đẹp của Bồ Tát Quán Thế Âm trong việc mang lại cuộc sống bình yên, ổn định và cứu rỗi tâm hồn  cho các thành viên trong gia đình.

Tuy nhiên, chỉ với tấm lòng tôn kính Mẹ Quan Âm cũng chưa đủ, việc thờ cúng tượng Quan Âm  sao cho đúng để đem lại sự phù hộ, may mắn cho gia chủ thì lại là điều không phải ai cũng biết.  và sẽ giải đáp về câu hỏi hướng đặt bàn thờ Phật Quan Âm ở đâu cho đúng?

Hướng đặt bàn thờ Phật Quan Âm đúng phong thủy

Bàn thờ Phật Quan Âm nên gồm những gì?

Phật Quan Âm luôn hiện hữu sở hữu hình ảnh thanh khiết, nhẹ nhàngtừ bi. Chính vì thếnhững vật thờ cúng bày trên bàn thờ Phật bà chỉ cần giản đơn mà không cần quá đẳng cấp, cầu kỳ

Tuy nhiên gia chủ nên sở hữu 1 số đồ cúng căn bản chẳng thể thiếu, đó là: lư hương (bát hương), nến, lọ hoa, tượng hoặc ảnh Phật bà Quan âm.

Có thể bạn quan tâm
Ngày vía của Phật Quan Âm??

Cách đặt bàn thờ Phật Quan Âm chuẩn phong thủy

  • Hướng đặt bàn thờ Phật Quan Âm phải quay ra hướng thoáng, đón nắng và gió tốt
  • Hướng đặt bàn thờ Quan Âm Bồ Tát tuyệt đối hạn chế đối diện phòng ngủ, phòng bếp, nhà vệ sinh … để diễn tả rõ nét sự tôn kính của gia chủ với Phật.
  • Kích thước bàn thờ Phật bà Quan Âm trong nhà thường vừa phải.
  • Không nên đặt Phật Quan Âm với các tượng khác. Chỉ được đặt khi thờ Đức Phật Thế Tôn nhưng phải đặt ở chính giữa, đặt Quan Âm bên tay phải hướng Quan sát.
  • Trên bàn thờ Phật Quan âm thường chỉ thờ 1 bát nhang là đủ
  • các vật phẩm như lọ hoa, ống hương, chóe thờ , mâm hoa quả nên được bày trí cân đối
  • Đồ cũng lễ tượng phật phải là đồ chay hoặc hoa quả.
  • Hoa để trên bàn độc Phật là hoa cúc hoặc hoa sen.

Lưu ý nơi đặt bàn thờ Phật Quan Âm không những trang nghiêm mà còn phải là nơi thanh tịnh, hay là nơi thờ riêng của gia chủ.

Ngoài ra, bàn thờ Mẹ Quan Âm phải đặt cao hơn bàn thờ gia tiên hay thờ các thần thánh, điều này khẳng định gia chủ có lòng thành kính đối với Phật Trời.

Thêm vào đóbàn thờ của Phật cần được thắp hương nhanh thường xuyên. Điều này ko chỉ diễn đạt lòng kính trọng, giác ngộ và nhớ tới phật mà còn mang ý nghĩa mong muốn Phật Bà Quan Âm phù trì, che chở và độ trì hằng ngày.

Hướng đặt bàn thờ Phật Quan Âm đúng phong thủy

tham khảo thêm:

5 chú ý tránh điều đại kỵ khi thờ Phật tại nhà

Hướng đặt bàn thờ mẹ Quan Âm trong nhà theo mệnh của gia chủ:

– Mệnh Kim và Thổ: Đối với gia chủ mệnh Kim thì hướng đặt bàn thờ Phật Quan Âm của gia đình nên hướng về phía có chữ Tây. Bạn nên đặt bàn thờ Phật bà Quan Âm theo hướng Tây Bắc, Tây Nam, chính Tây thì mới hợp phong thủy của gia đình.

– Mệnh Mộc và Thủy: chủ nhà mệnh Mộc thuộc Đông tứ mệnh. Đối mang mệnh này thì gia chủ nên xếp đặt bàn thờ Phật Bà ở những hướng: chính Đông, Đông Nam, Nam và hướng Bắc để chiêu dụ tài lộc nhé.

Lưu ý nho nhỏ là gia chủ 2 mệnh này không nên thiết kế bàn thờ theo hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, chính Tây, đây là những hướng không tốt về mặt phong thủy.

– Mệnh Hỏa:  Đối với mệnh này thì chủ nhà nên sắp xếp bàn cúng Phật bà Quan Âm ở Đông tứ trạch theo những hướng Đông, Đông Nam, Nam và hướng Bắc. tuy nhiên, gia chủ không nên đặt bàn thờ Phật  theo hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Hướng Tây, đây là các hướng kỵ phong thủy.

Hướng đặt bàn thờ Phật Quan Âm đúng phong thủy

Trên đây là những chia sẻ của cuahangdotho.net về hướng đặt bàn thờ Phật bà Quan Âm đúng phong thủy.

nên tham khảo thêm:

Tại cuahangdotho.net chúng tôi có cung cấp các tượng Phật được làm tỉ mỉ thủ công từ gốm Bát Tràng để quý khách có thể thỉnh các Ngài về phụng thờ như ý.

Cửa hàng đồ thờ cúng Bát Tràng
Địa chỉ: 439 Cách Mạng Tháng 8, P.13, Q.10, TP.HCM