Hướng đặt bàn thờ ông địa rất quan trọng. Đặc biệt là đối với những người làm ăn kinh doanh thì việc lựa chọn hướng đặt bàn thờ lại càng được quan tâm lựa chọn kỹ càng.

Bởi hướng đặt bộ bàn thờ thần tài có tốt, có đúng phong thủy – tâm linh, có đón được những may mắn, khí lộc thì mới có vượng tài, lộc phát.

Vậy bàn thờ thần tài ông địa nên đặt hướng nào? Cách bố trí ông địa, ông thần tài mang đến tài lộc, may mắn, cát khánh cho gia chủ là đâu?

Cùng theo chân bài viết tại cửa hàng đồ thờ để tìm ra hướng tốt nhất đặt ông Địa, Thần Tài cho công việc làm ăn, cho cuộc sống và sức khỏe gia đình bạn!

Hướng đặt bàn thờ ông địa theo phong thủy và cách bài trí đúng cách

Hướng đặt bàn thờ ông Địa mang tài lộc vào nhà

Theo quan niệm phong thủy học, việc chọn hướng bàn thờ ông Địa ( Thổ công )cần phải tuân thủ đúng theo 2 quy tắc sau:

 • Vị trí mà ông Địa có thể quan sát bao quát tất cả mọi khách khứa, người ra vào của ngôi nhà, nơi kinh doanh.
 • Hướng để bàn thờ ông Địa phải là hướng đón khí lộc vào nhà.

Bên cạnh 2 nguyên tắc trên, gia chủ cũng cần lựa chọn hướng đặt bàn thờ ông Địa hợp mệnh, cung và tuổi của gia chủ. Nhằm kích hoạt tài lộc, vượng khí của gia đình…

Có thể bạn quan tâm
Có nên thay mới bàn thờ ông Địa

Hướng đặt bàn thờ ông Địa – Thần Tài theo cung

Gia chủ nên lựa chọn hương đặt bàn thờ theo 2 cung sau đây để mang lại sự linh thiêng, điều may mắn, thuận lợi và lộc phát cho công việc làm ăn.

Cung Thiên Lộc

Cung Thiên Lộc nằm ở hướng Đông Nam. Theo phong thủy hướng nhà có cửa chính nằm ở cung Thiên Lộc thì gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn, tài vận tốt tươi.

Bàn thờ ông địa nên quay hướng nào

Bàn thờ ông Địa thần Tài đặt ở cung này thì sự nghiệp gia đình thăng tiến, làm ăn phát đạt, vượng tài, vượng khí đầy nhà.

Đồng thời việc đặt bàn thần Tài thổ Địa trong cung Thiên Lộc còn giúp cho gia chủ luôn luôn tươi vui, mạnh khỏe, vạn sự may mắn, thành công và thuận lợi.

Đặt bàn thờ ở cung này cũng khiến đất dữ hóa lành, đất lành lại càng lành hơn. Giúp gia chủ kinh doanh phát đạt, lộc tài đầy túi!

Cung Quý Nhân

Nằm ở hướng Tây Bắc. Là vị thần có khả năng chế ngự, hóa giải mọi điềm xui rủi, điểm chẳng lành. Mang lại cuộc sống hạnh phúc, nhiều may mắn, bình an đến với con người.

Bởi thế việc đặt bàn thờ ông Địa ở cung Quý Nhân khi kinh doanh gia chủ sẽ có được niềm tin của nhiều người, mọi chuyện đều có người giúp đỡ, gặp nhiều vận may, bán buôn thuận lợi do có quý nhân phù trợ.

Hướng đặt bàn thờ ông địa theo phong thủy và cách bài trí đúng cách

Có thể bạn quan tâm
Bàn Thờ Ông Địa Nên Đặt Ở Đâu?

Tránh những cung xấu ảnh hưởng đến tài vận

Bên cạnh lựa chọn những cung mang lại may mắn cho công việc làm ăn, sức khỏe của cả gia đình. Gia chủ cũng nên tránh đặt bàn thờ rơi phải những hướng xấu ảnh hưởng đến đường tài vận.

Cụ thể:

Tuyệt đối không được đặt nhầm các hướng như Không Vong, Tử, Tuyệt. Những hướng đặt này sẽ khiến cho việc làm ăn trong gia đình gặp khó khăn.

Càng không nên đặt bộ bàn thờ thần Tài ông Địa hướng về hoặc gần những nơi ô uế như nhà tắm, nhà vệ sinh…Bởi việc thờ cúng là việc liên quan đến tâm linh, và là một điều hết sức linh thiêng.

Vậy nên gia chủ cần hết sức chú trọng và lựa chọn kỹ càng trước khi ra quyết định. Tránh để phật ý các ngài, hay cho thấy gia chủ thiếu tôn kính đối với các vị thần.

Hướng đặt bàn thờ ông Địa nào tốt | Cách đặt bàn thờ ông Địa – Thần Tài theo tuổi, mệnh

Mệnh Kim: gia chủ mệnh Kim nên đặt bàn thờ thần tài ông Địa quay về các hướng tốt như: Đông Bắc (Diên Niên), Tây Bắc (hướng sinh khí), Tây Nam (Thiên y).

Mệnh Mộc: nên đặt bàn thờ quay về các hướng như: Tây Bắc (Diên Niên), Đông (Diên Niên), Đông Nam (Phục vị).

Mệnh Thủy: sẽ phù hợp để đặt bộ bàn thờ thần Tài – ông Địa quay về các hướng. Ví như: Tây (Diên niên), Tây Nam (Sinh Khí), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị).

Mệnh Hỏa: tốt nhất nên đặt bàn thờ ông Địa quay về các hướng như: Nam (Sinh khí), Đông Nam (Diên niên), Bắc (Thiên y), Đông (Phục Vị).

Mệnh Thổ: người mệnh Thổ nên đặt bàn thờ ông Địa – thần Tài quay về các hướng ví như: Đông Bắc (Diên Niên), Đông Nam ( Phục vị).

Có thể bạn quan tâm
Cách chọn vị trí đặt bàn thờ Ông Địa

Cách đặt ông Địa Thần Tài đúng vị trí đúng hướng

Để việc thờ cúng thần Tài – thổ Địa mang lại may mắn, sự giàu sang cho gia chủ và gia đình. Khi đặt bàn thờ cần tuân thủ đúng theo những quy tắc sau:

Không được đặt bàn thờ trên cao

Vị trí đặt bàn thờ ông Địa – thần Tài phải luôn là dưới đất!

Bởi vốn dĩ ông Địa là người có nhiệm vụ cai quản đất đai. Do đó bắt buộc phải đặt dưới đất để ông có thể thực hiện công việc và làm tròn trách nhiệm của mình.

Bàn thờ thần Tài thổ Địa hay đi chung với nhau. Theo truyền thuyết Thần Tài bị coi là người ăn mày khi xuống trần gian, sống ở trong góc nhà. Chính vì vậy, người xưa luôn xem hướng đặt bàn thờ ông Địa luôn ở dưới đất.

Nên đặt bàn thờ ở gần cửa ra vào

Hướng đặt bàn thờ ông địa theo phong thủy và cách bài trí đúng cách

Nhiệm vụ của một vị thần cai quản đất ai – ông Địa, là phải nhìn thấy được bất kỳ ai ra vào nhà, nơi kinh doanh.

Bởi thế nếu đặt bàn thờ ông Địa ở gần cửa ra vào sẽ giúp ông Địa có thể quan sát được mọi người. Đồng thời ngăn cản và kịp thời xua đuổi những kẻ xấu (ma, quỷ) không cho chúng vào nhà quấy nhiễu gia đình.

Bàn thờ ông địa giá bao nhiêu? Sản phẩm bát nhang men lam vẽ thường, độc đáo bởi hình ảnh hoa sen xanh đẹp mắt.

Vị trí bàn thờ là nơi thoáng đãng, sạch sẽ

Tuy ở dưới đất nhưng cả 2 vị thần Tài – Thổ Địa đều yêu thích sạch sẽ. Vậy nên vị trí đặt cần thoáng đãng và được dọn dẹp thường xuyên.

Gia chủ cũng có thể xịt thêm chút nước hoa vào bàn thờ Thần tài, Ông Địa để không gian thờ tự luôn sạch sẽ, thơm ngát. Gia tăng sự linh thiêng và tôn kính của gia chủ đối với các vị thần.

Có thể bạn quan tâm
Cách bài trí bàn thờ ông Địa đúng nhất

Hướng dẫn thỉnh Ông Địa – Thần Tài sau khi chọn hướng

Nếu như gia chủ mời thầy phong thủy hoặc thỉnh Thần từ chùa về, thì việc trước tiên cần làm là mua tượng thần tài – ông Địa từ cửa hàng. Tượng phải được bọc trong giấy đỏ, hộp sạch sẽ.

Tiếp theo gia chủ mang vào chùa nhờ các sư “chú nguyện nhập thần” sau đó chọn ngày giờ tốt thỉnh 2 vị về.

Khi thỉnh thần về gia chủ cần phải dùng nước lá bưởi để tắm rửa tẩy trần. Đồng thời bộ bàn thờ cũng phải được lau dọn sạch sẽ bằng nước lá bưởi, hoặc rượu pha với nước.

Dùng khăn lau dọn bàn thờ phải sạch sẽ. Lưu ý khăn này tuyệt đối không được dùng cho mục đích khác mà chỉ được sử dụng để lau chùi, vệ sinh bàn thờ.

Cuối cùng, gia chủ đưa các đồ thờ cúng khác như bát hương, chun gạo, muối, rượu…và sắp xếp theo đúng nguyên tắc.

Hướng đặt bàn thờ ông địa theo phong thủy và cách bài trí đúng cách

Bộ bàn thờ ông Địa gồm những gì? Bộ bàn thờ chất lượng

Nhiều bạn muốn thờ thần Tài thổ Địa, tuy nhiên lại không biết những vật phẩm nào là cần thiết cho bộ bàn thờ.

Cũng như không biết liệu bộ bàn thờ nào đang được đông đảo người Việt sử dụng.

Bộ bàn thờ thần Tài ông Địa men lam vẽ rồng – sản phẩm gốm sứ tâm linh cao cấp. Hình ảnh – họa tiết đẹp mắt, sắc xanh lam tinh tế nổi bật. Mang đến bộ ban thờ cúng linh thiêng, tinh tế và nổi bật.

Có thể bạn quan tâm
Cúng ông Địa thần Tài gồm những gì?

Những vật phẩm trên bàn thờ

Sau đây là những vật phẩm thờ cúng không thể thiếu trên bộ bàn thờ ông Địa:

 • Tượng Thần tài – Ông Địa.
 • Bát nhang (bát hương)
 • Lọ hoa ( có thể sử dụng 1 hoặc 2 lọ tùy không gian)
 • Ống hương
 • Nậm rượu
 • Chóe thờ (3 chóe dùng để đựng gạo, muối, nước)
 • Kỷ chén thờ (gồm 5 chén, có nơi sử dụng 3 chén thờ)
 • Đèn thờ ( 1 – 2 đèn )
 • Mâm bồng đựng hoa
 • Bát sâm
 • Minh đường tụ thủy, tức là một bát sứ nông lòng.
 • Ông Cóc.

Ngoài những vật phẩm trên, nhiều gia chủ còn lựa chọn những vật phẩm khác. Ví như: các linh vật như Long – Quy, vòng tỏi, vòng tiền,…để đặt lên bàn thờ.

Hướng đặt bàn thờ ông địa theo phong thủy và cách bài trí đúng cách

Bàn thờ gốm sứ Bát Tràng – Đồ thờ cúng linh thiêng, cao cấp

Đồ thờ cúng Bát Tràng dễ dàng được lòng khách hàng Việt. Sở hữu chất lượng gốm sứ cao cấp, bền chắc và đẹp màu theo thời gian.

Chất liệu men gốm đa dạng, nhiều loại với các chất lượng từ thông thường đến cao cấp. Phù hợp với nhu cầu và điều kiện kinh tế của người dân Việt Nam!

Họa tiết được sử dụng trang trí trên sản phẩm gốm sứ tâm linh Bát Tràng thường là những hình tượng như: tứ linh Long – Lân – Quy – Phụng, hoa sen, chim hạc, cá chép…

Bát Hương Bát Tràng Men Rạn Đắp Nổi Song Long được làm từ chất liêu men rạn cao cấp. Sản phẩm gốm sứ tâm linh cao cấp, nổi bật và đep mắt bởi hình ảnh đắp nổi tinh tế.

Hướng đặt bàn thờ ông địa theo phong thủy và cách bài trí đúng cách

Mang đến sản phẩm đồ thờ cúng tâm linh, linh thiêng, tinh tế và vô cùng đẹp mắt.

Được làm hoàn toàn bằng thủ công nên mỗi bộ bàn thờ ông Địa Bát Tràng luôn mang màu sắc, sự độc đáo riêng biệt mà không có sản phẩm cùng loại nào sánh được.

Tuy sở hữu những ưu điểm vượt trội từ chất lượng đến thiết kế, hoa văn… Nhưng giá bàn thờ ông Địa Bát Tràng lại hết sức phải chăng, phù hợp túi tiền của người mua. Chất lượng vượt xa với giá thành sản phẩm!

Đó cũng chính là những lý do giúp các sản phẩm đồ thờ cúng Bát Tràng nhanh chóng được khách hàng yêu thích và tin dùng.

Mua bàn thờ ông Địa – Mua bàn thờ ông địa ở đâu HCM

Bạn đang tìm kiếm địa chỉ cung cấp bàn thờ ông địa giá rẻ? Bạn cần mua bàn thờ ông Địa – thần Tài Bát Tràng giá rẻ tại HCM?

Vậy thì bài viết hôm nay sẽ gửi ý đến bạn, về một cửa hàng chuyên cung cấp các sản phẩm gốm sứ tâm linh, đồ thờ cúng Bát Tràng uy tín.

Đó là cửa hàng đồ thờ HCM – cuahangdotho.net – địa chỉ gốm sứ tâm linh Bát Tràng uy tín, giá rẻ tại TP.HCM.

Đảm bao mang đến quý khách hàng

 • Đến với cửa hàng, quý khách sẽ được lựa chọn và tìm mua cho mình bộ bàn thờ gốm sứ chất lượng chính hãng Bát Tràng với đầy đủ mẫu mã, kích thước, chất liệu men gốm…
 • Dễ dàng cho việc lựa chọn từ mua bộ, mua lẻ từng sản phẩm, mua với số lượng ít hoặc số lượng lớn với mức giá hết sức mềm so với giá trị bộ sản phẩm mang lại.

Mâm Bồng Men Xanh Hoa Sen được yêu thích bởi chất liệu men lam gần gũi, dung dị với người Việt. Thiết kế và tạo hình độc đáo hình hoa sen, khiến cho gian thờ thêm đẹp mắt và nổi bật.

 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm và luôn luôn nhiệt tình.
 • Chiết khấu cao cho khách hàng mua với số lượng lớn, hóa đơn trên 10.000.000đ.
 • Kinh doanh online tại website cuahangdotho.net nhằm phục vụ nhu cầu của khách hàng trên toàn quốc nhanh chóng và tiện lợi.
 • Hoặc bạn có thể đến trực tiếp showroom để xem hàng và chọn mua theo sở thích, nhu cầu.
 • Giao hàng nhanh chóng trên toàn quốc!

Chần chừ gì nữa, hãy đến ngay với cửa hàng đồ thờ HCM để sở hữu bộ bàn thờ ông Địa cao cấp, chất lượng, tinh tế và đẹp mắt với giá cả hết sức phải chăng.

Khách hàng vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới để được tư vấn và báo giá chi tiết sản phẩm.

Cửa hàng đồ thờ cúng Bát Tràng
Địa chỉ: 439 Cách Mạng Tháng 8, P.13, Q.10, TP.HCM