Giá bán bộ đồ thờ cúng gốm sứ là tiêu chí mà rất nhiều người quan tâm. Bởi việc chọn mua đồ thờ mang ý nghĩa cực kỳ quan trọng về yếu tố tâm linh đối với mỗi gia đình. Tuy nhiên, mỗi loại lại có giá khác nhau tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Bài viết sau sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ từng yếu tố để mua được bộ đồ thờ cúng chất lượng và có giá cả vừa túi tiền

Giá bán Bộ đồ thờ cúng gốm sứ bao nhiêu?

Bộ Đồ Thờ Cúng gia tiên gồm những gì ?

 Bàn thờ là nơi linh thiêng nhất trong mỗi gia đình theo quan niệm của người Việt Nam. Vì vậy, đồ thờ cúng luôn phải đầy đủ và mang những ý nghĩa riêng. Các bàn thờ sẽ không thể thiếu những đồ thờ cúng như sau:

 • Bát hương: là đồ vật quan trọng nhất trên bàn thờ gia tiên. Đây là nơi mà con cháu thắp hương để tỏ lòng thành kính đối với người đã khuất và các vị thần thánh.
 • Bộ đỉnh thờ: hay còn được gọi là lư hương được dùng để đốt trầm cho không gian thờ trở nên ấm cúng vào những dịp lễ tết.
 • Mâm bồng: thường được dùng để mâm ngũ quả hoặc hoa quả khi thắp hương
 • Kỷ chén thờ: bộ gồm 3 hoặc 5 chén dùng để đựng nước hoặc rượu
 • Bát thờ: gồm có 6 bát được dùng để đựng cơm dâng lên gia tiên
 • Bộ đũa thờ: với ý nghĩa giúp người đã khuất có thể gắp thức ăn như lúc đang sống
 • Lọ cắm hoa: dùng để cắm hoa tươi trang trí cho không gian thờ bớt lạnh lẽo
 • Đèn thờ: giúp thắp sáng không gian thờ để soi đường cho ông bà về nhà để phù hộ cho con cháu
 • Ống hương: dùng để đựng hương để bàn thờ ngăn nắp hơn
 • Chóe thờ: dùng để đựng gạo, muối và nước
 • Bát sâm: dùng để đựng trà dâng lên gia tiên 
 • Nậm đựng rượu: dùng để đựng rượu dâng lên gia tiên
 • Đôi lộc bình: được đặt đối xứng hai bên ban thờ dùng để cắm hoa tươi vào các dịp giỗ, lễ hoặc cắm cành đào nhỏ vào dịp Tết
 • Bộ ấm trà: gồm ấm tích và 3 cái chén dùng để pha trà

Giá bán Bộ đồ thờ cúng gốm sứ bao nhiêu?

xem thêm: Bàn thờ gia tiên nên có những gì ?

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá bán đồ thờ cúng

Giá bộ đồ thờ cúng phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác nhau như sau:

Nguyên liệu làm bộ đồ thờ 

Nguyên liệu được biết đến là yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến giá của bộ đồ cúng bàn thờ. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều chất liệu làm nên bộ đồ thờ như gỗ, gốm sứ hay đồng. Trong đó, đồng là chất liệu có giá cao nhất trong các loại trên nhưng có hoa văn cổ kính hợp rất với xu hướng bàn thờ tân cổ điển hiện tại.

Trong đó, mỗi loại chất liệu lại có đa dạng các loại với giá thành khác nhau. Bộ đồ thờ bằng đồng đỏ sẽ có giá cao hơn là đồng vàng, đồ gốm bát tràng sẽ có giá cao hơn những loại gốm sứ tráng men thường khác. Ngoài ra, các đồ thờ làm bằng gỗ cũng có giá phụ thuộc vào từng loại gỗ khác nhau. Vì vậy, tùy vào điều kiện kinh tế của gia đình để lựa chọn nguyên liệu cho phù hợp.

Giá bán Bộ đồ thờ cúng gốm sứ bao nhiêu?

Kích thước của bộ đồ thờ

Kích thước cũng là một yếu tố mà người mua rất quan tâm mỗi khi mua bộ đồ thờ. Bởi kích thước ban thờ và không gian cúng của mỗi gia đình là khác nhau. Nếu không gian thờ cúng nhà bạn nhỏ và vừa thì chỉ nên mua các bộ đồ thờ cúng có kích thước nhỏ. Điều này sẽ giúp ban thờ được cân đối và không chiếm quá nhiều diện tích.

Kích thước càng lớn thì giá của bộ đồ thờ cúng cũng sẽ cao hơn. Vì vậy, bạn cần xác định được kích thước phù hợp để mua các sản phẩm với giá cả hợp lý. Ví dụ bộ đồ cúng bàn thờ ông địa sẽ có kích thước nhỏ và ít hơn so với bộ đồ thờ cúng gia tiên. Bạn nên chọn các sản phẩm phù hợp cho từng gian thờ khác nhau để tạo sự cân đối cũng như tiết kiệm được chi phí.

Độ kỳ công của hoa văn trên bộ đồ thờ

Mức giá bộ đồ thờ cúng bằng gốm còn phụ thuộc vào yếu tố đó là độ kỳ công của hoa văn. Bộ đồ thờ luôn được thiết kế với nhiều hoa văn cổ điển. Điều này mang đến sự cổ kính, trang nghiêm cho ban thờ và tỏ lòng thành kính với ông bà tổ tiên. Tuy nhiên, độ kỳ công của các loại hoa văn càng nhiều thì giá thành càng cao. Vì vậy, tùy thuộc vào thiết kế không gian thờ các gia đình hãy chọn các hoa văn trên đồ thờ cúng phù hợp. 

Nếu gia đình bạn có không gian thờ theo xu hướng hiện đại thì nên chọn các vật dụng có hoa văn đơn giản. Còn những gian thờ tân cổ điển hoặc cổ điển thì có thể chọn những hoa văn kỳ công hơn để tạo thêm nét cổ kính và sang trọng hơn.

Phương pháp sản xuất bộ đồ thờ

Hiện nay, bộ đồ thờ cúng đối với bất kỳ chất liệu nào cũng sẽ được sản xuất theo phương pháp thủ công hoặc bằng máy móc. Sản phẩm làm theo phương pháp thủ công sẽ có chất lượng và độ tinh xảo cao hơn. Bởi các nghệ nhân truyền thống thực hiện hoàn toàn bằng tay tại các làng nghề có từ lâu đời. Đặc biệt, chất liệu đều được làm nguyên chất hoặc có những bí quyết riêng như bộ đồ thờ cúng bát tràng.

Trong khi đó, các sản phẩm được sản xuất bằng máy móc trong các khu công nghiệp thường sẽ không có được sự mềm mại và tinh xảo bằng phương pháp thủ công. Không những thế, nhiều địa chỉ còn pha trộn thêm các nguyên liệu kém chất lượng nhằm làm giảm giá thành. Vì vậy, các sản phẩm làm bằng máy móc sẽ không có giá cao bằng làm thủ công. Bạn nên mua các sản phẩm thủ công để có được độ bền lâu dài hơn theo thời gian.

Địa chỉ sản xuất và cung cấp bộ đồ thờ

Như đã nói ở trên, các làng nghề thủ công sẽ sản xuất ra những bộ đồ thờ cúng có chất lượng cao hơn so với tại các nhà máy làm bằng máy móc. Vì vậy, tùy vào địa chỉ sản xuất giá bán của bộ đồ thờ cúng cũng có sự khác nhau. Ngoài ra, nơi cung cấp cũng là yếu tố ảnh hưởng đến giá. Bởi nhiều nơi do ham lợi nhuận nên nhập những hàng kém chất lượng và bán ra với giá cao. Do đó, bạn khi chọn mua bộ đồ thờ cúng hãy chọn những nơi có các giấy tờ chứng minh nguồn gốc rõ ràng.

Trên đây là một số yếu tố chính ảnh hưởng đến giá bộ đồ thờ. Hy vọng rằng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn mua được các sản phẩm có chất lượng tốt nhất với giá cả hợp lý.