Hiển thị kết quả duy nhất

Bát hương Bát Tràng

Bát hương là một vật linh thiêng dùng thờ cúng trong gia đình, là biểu hiện Tâm linh trên bàn thờ. Đó là nơi mỗi khi thắp hương tưởng niệm hướng tới tổ tiên, các vị thần linh hay gửi lòng thành kính vào cõi vô hình rồi chủ nhân cắm nén hương vừa đốt vào. Bát hương bát tràng là vật dụng được nhiều gia đình Việt lựa chọn để trưng bày trên bàn thờ. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm bát hương bát tràng cũng như tận mắt chứng kiến một số mẫu Bát hương Bát tràng.

Bát hương thờ cúng

Trong gia đình Việt tùy theo trách nhiệm là con trưởng, con thứ v.v… mà thờ phụng. Thông thường có 3 cấp bậc:
Thờ Phật: cầu mong sự bình an thanh thản đến với gia đình, giải thoát tai ương.
Thờ Thần linh: thờ thổ công, long mạch, thần tài, tiền chủ những vị cai quản mảnh đất mình cư ngụ, cầu giúp gia đình ăn ở yên ổn.
Thờ gia tiên: họ nhà mình và các bậc phụ thờ theo tiên tổ. Nếu thờ tổ tiên họ tộc bên ngoại (trường hợp bên đó không có người thừa tự) thì phải lập bát hương và ban thờ khác.
Chú ý: thắp 3 hay 5 nén hương bởi 3, 5 là số lẻ, thuộc Dương mà Dương thờ Âm là hợp lẽ. Nếu thắp quá nhiều hương sẽ mở đường cho Thập loại chúng sinh đến, tạo ra sự lộn xộn, phiền toái.

Cách chọn bát hương gốm sứ Bát Tràng chất lượng

Các sản phẩm đồ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng nói chung cũng như bát hương gốm bát tràng đang rất được ưa chuộng trên thị trường. Chính vì thế mà việc hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng xuất hiện cũng ngày càng nhiều. Khi chọn mua hàng, bạn cần tìm hiểu kĩ, để tránh mua phải hàng giả , hàng kém chất lượng.
  • Chú ý hình thức bên ngoài: gốm sứ Bát Tràng được làm thủ công 100%, không tránh khỏi những sai sót nhỏ, bởi sản phẩm được làm trực tiếp bằng tay qua tất cả các công đoạn. Nên sản phẩm mang những đặc tính của đồ mỹ nghệ thủ công, độc đáo, mộc mạc, mỗi loại hàng lại đẹp theo nét riêng biệt!
  • Kiểm tra độ dày của sản phẩm: Bát hương Bát Tràng bao giờ cũng dày hơn đồ Tàu do được làm hoàn toàn thủ công. Do đó độ bền sản phẩm cao, tránh được lực va đập mạnh.
  • Xem màu sắc: Gốm sứ Bát Tràng thường dùng những tông màu trầm, mang đậm dấu ấn của lịch sử: tông màu giản dị như: xanh trắng hay tràm cổ, màu rạn giả cổ… Trong khi hàng gốm kém chất lượng có chất liệu men sứ mỏng hơn, hoa văn thường sặc sỡ, nhiều màu
👉 76 Nguyễn Giản Thanh, P.15, Q.10, Tp.HCM
☎ Hotline: 0879.245.777
Email:       gomsuhoanggia@gmail.com

 

0879.245.777