Hiển thị tất cả 3 kết quả

Đài thờ là gì ? Cách sử dụng đài thờ trong thờ cúng tâm linh

Thờ tự tổ tông là một trong nhiều lòng tin thờ phụng mấu chốt của người dân nước mình. đòi hỏi thờ phụng mỗi ngày thêm nhiều, cho nên trên khu vực kinh doanh có khá nhiều doanh nghiệp phân phối đồ thờ phụng với loại, kiểu dáng, vật liệu không giống nhau khiến khách mua không khỏi trăn trở trong lĩnh vực lựa chọn. Trong đó có bộ đài thờ. Bộ đài thờ là gì ? cách trang trí vật phẩm trên ban thờ tổ tiên thế nào mới đúng ?

Xem chi tiết đồ thờ cúng khác tại cửa hàng Đồ Thờ:

Đài Thờ Bát Tràng Men Rạn Bọc Đồng Cao Cấp

Liên hệ đặt hàng

Đài Thờ Men Rạn Bọc Đồng Bát Tràng

Liên hệ đặt hàng

Đài Thờ Men Rạn Bát Tràng

Liên hệ đặt hàng

Bộ đài thờ là gì? Ý nghĩa của đài thờ trong tục thờ cúng

Bộ đài thờ gồm 3 đài có nắp, trên nắp có núm nhỏ để cầm. Vật phẩm hay được sử dụng để đựng rượu, nước, muối hoặc gạo tùy thuộc văn hóa từng nơi. đài thờ được sử dụng phổ biến hơn vào các cơ duyên lễ, tết , giỗ chạp, …những ngày thông thường sẽ không áp dụng tới nên cần để nắp đậy lại tránh bụi.

Bộ đài thờ có những đồ cần thiết trong đời sống nên chứa đựng giá trị ước muốn được trù phú, toàn bộ, anh em hòa thuận, yêu quý lẫn nhau.

Bộ đài thờ hay được đặt ở đằng trước bên tay phải hoặc trái của bát hương, tùy vào kích cỡ bàn thờ. Chủ nhà đừng đặt bộ đài thờ ở sau các đồ cúng lễ khác , vì như vậy không những sai với cách trang trí đồ cúng lễ chuẩn mà lại đánh mất đi trị giá thẩm mĩ của bàn thờ. Bộ đài thờ có khả năng đi cùng với bộ khay chén, bình rượu, …thì sẽ toàn bộ hơn cho bàn thờ.

Bộ đài thờ gồm 3 đài có nắp và trên nắp có núm nhỏ để cầm. Bộ đài thờ được sử dụng để chứa rượu, nước, muối hoặc gạo tùy vào văn hóa từng nơi. đài thờ được sử dụng phổ biến hơn vào các cơ duyên lễ, tết , giỗ chạp,. Những hôm thông thường sẽ không dùng tới nên cần để nắp đậy lại tránh bụi.

Bộ đài thờ có những đồ rất quan trọng trong đời sống nên chứa đựng giá trị có nguyện vọng được trù phú, toàn bộ, anh em hòa thuận, yêu quý lẫn nhau.

Đài Thờ Men Rạn Bọc Đồng Bát Tràng

Đài thờ men rạn bọc đồng bát tràng là một trong nhiều vật phẩm hiện diện trên bàn thờ tổ tiên chẳng thể nào thiếu đó thực sự là đài nước cúng đồ thờ men rạn , sự có mặt của đài nước thờ tự chứa đựng giá trị có nước thờ, muối, gạo và chứa đựng giá trị ấm no toàn bộ.

Chưa kể, đài nước cúng đồ thờ men rạn đắp nổi là vật phẩm thờ tự chất lượng cao tham gia làm bàn thờ trong nhà trở thành chỉnh tề hơn.

Nhờ bàn tay của các người có tay nghề cao làng gốm bát tràng đắp bằng tay thủ công mất rất lâu và chỉ có người người có tay nghề cao tay nghề vong niên mới thực hiện được.