Hôm nay, hãy cùng tôi tìm hiểu về cách thỉnh phật Di Lặc về nhà giúp gia chủ đón nhiều tài lộc nhất nhé!

Cách thỉnh phật Di Lặc về nhà và những lưu ý gia chủ cần nắm rõ

Cách thỉnh phật Di Lặc về nhà giúp gia chủ đón nhiều tài lộc

Phật Di Lặc là ai ? Ý nghĩa của tượng Phật Di Lặc

Theo kinh điển Phật giáo, Di Lặc là vị Bồ tát sẽ xuất hiện trên Trái Đất, đạt được giác ngộ hoàn toàn, giảng dạy Phật Pháp, giáo hóa chúng sinh, và chứng ngộ thành Phật. Phật Di Lặc sẽ là vị Phật kế tiếp Đức Phật lịch sử Thích Ca Mâu Ni. Cõi giáo hóa của Bồ Tát hiện nay là nội viên của cõi trời Đâu-suất (sa. tuṣita).

( theo wikipedia )

Mỗi vị Đức Phật đều có những hình tượng và ý nghĩa khác nhau, việc thờ cúng Phật xuất phát từ cơ duyên và mong muốn giữa con người với Phật. Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng thấy một hình tượng Đức Phật với cái bụng phệ, tai to, mặt lớn, miệng tươi cười, thần thái luôn toát ra sự an vui, tự tại biểu tượng cho sự vui vẻ, hạnh phúc và may mắn.

Cách thỉnh phật Di Lặc về nhà giúp gia chủ đón nhiều tài lộc

Với dân kinh doanh, buôn bán thờ tượng Phật Di Lặc giúp công việc được hanh thông, thuận lợi và thăng tiến hơn. Đặt tượng phật Di Lặc trong nhà ngoài thờ cúng ra còn mang lại vẻ đẹp cho không gian và tăng tính phong thuỷ. Loại trừ được tà ma, ngăn cản được các thế lực xấu và xua tan ưu phiền trong cuộc sống. Vậy cách thỉnh phật Di Lặc về nhà giúp gia chủ đón nhiều tài lộc đúng nhất phải làm như thế nào?

Đặt Phật Di Lặc trên bàn thờ thần tài

Thông thường, các gia đình không thờ phật Di Lặc trên bàn thờ của gia đình mà thường chọn một vị trí đẹp, linh thiêng trong gia đình để làm nơi đặt tượng phật Di Lặc. Có nhiều nhà hay thỉnh Phật Di Lặc trên bàn thờ Thần tài, Ông Địa

Cách thỉnh phật Di Lặc về nhà giúp gia chủ đón nhiều tài lộc

Trong kinh Phật và các tài liệu liên quan không có quy định nào nói về việc thỉnh tượng Phật Di Lặc về thờ. Việc thỉnh Phật về thờ là tuỳ thuộc vào tâm và tấm lòng thành kính của mỗi người đối với Đức Phật. Cách đặt phật Di Lặc trong nhà đúng phong thủy như sau: 

Trước khi chuẩn bị đi tới cửa hàng để thỉnh Phật Di Lặc về nhà thờ, gia chủ cần chọn trước một vị trí phù hợp và thuận tiện nhất cho việc thờ cúng sau này. Chuẩn bị chu đáo, dọn dẹp sạch sẽ nơi sẽ đặt tượng Phật sau khi mua về. 

Trên đường đi thỉnh phật từ cửa hàng về nhà nên đi một mạch về nhà luôn, không đi lòng vòng ghé qua những nơi khác. Về tới nhà có thể an vị Phật luôn lên vị trí đặt tượng Phật đã chuẩn bị từ trước. 

Theo quan niệm hướng đặt tượng phật Di Lặc trong nhà đẹp và tốt nhất là đặt tượng xoay mặt về hướng Đông, hướng mặt trời mọc và cũng là hướng được Đức Phật lựa chọn quay ra để thiền định giác ngộ.

Một số lưu ý khi đặt tượng Phật Di Lặc trong gia đình. 

Nên đặt tượng phật Di Lặc trên cao, tuyệt đối không được đặt cho trực tiếp xuống đất. Bởi Phật Di Lặc là một vị Phật uy nghiêm nên đặt xuống đất là thể hiện sự bất kính.

Không đặt tượng phật trong những không gian riêng tư, không đặt tượng Phật trong tủ kính hay tủ kín hành động này giống với việc nhốt Phật. Ngoài ra, cũng không nên đặt tượng Phật ở nơi u ám, tăm tối vì như vậy thể hiện sự bất kính đối với ngài. Khi lễ cúng Đức Phật nên chọn đồ ăn chay, không cần quá cầu kỳ, quan trọng là sự thành tâm và đảm bảo được sự tôn trọng, sạch sẽ là được.

Trên đây chính là cách thỉnh phật Di Lặc về nhà giúp gia chủ đón nhiều tài lộc đúng và đầy đủ nhất, hy vọng qua bài viết này bạn đã trang bị cho mình được những thông tin cần thiết nhất.

xem thêm:

tham khảo thêm:

5 chú ý tránh điều đại kỵ khi thờ Phật tại nhà

Cửa hàng đồ thờ cúng Bát Tràng
Địa chỉ: 439 Cách Mạng Tháng 8, P.13, Q.10, TP.HCM