Hiện giờ hầu hết nơi đâu cũng có bàn thờ thần tài ông địa, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sắp đặt bàn thờ ông Địa Thần tài đúng phong thủy để gia tăng thêm sự linh thiêng và may mắn vốn có của bộ bàn thờ.

Những người đang có dự định thờ cúng Thần Tài – Ông Địa trong không gian cửa hàng, gia đình đều tìm hiểu hay đã biết cách sắp xếp bàn thờ thần tài ông địa, cũng như những gì có liên quan đến việc thờ cúng, cách bài trí bàn thờ ông địa Thần Tài theo phong thủy.

Đồng thời có được địa chỉ mua bàn thờ ông địa giá rẻ, bàn thờ ông địa giá hấp dẫn tại Tp.HCM.

Hãy cùng theo dõi bài viết tại cuahangdotho.net hôm nay để hiểu hơn về phong tục thờ cúng Ông Địa – Thần Tài của người Việt bao đời nay bạn nhé!

Cách sắp xếp bàn thờ ông Địa thần tài

Sắp xếp bàn thờ thần tài ông địa đúng phong thủy như thế nào ?

Việc thờ cúng Thần Tài – Thổ Địa mang lại những ý nghĩa tích cực, là ước mong của con người mong muốn công việc làm ăn thuận lợi, gặp  nhiều may mắn, tài lộc.

Đó cũng là niềm mong mỏi về sự bình yên được bảo vệ và chở che khỏi những thế lực xấu, tà ma phá hại sự yên bình và cuộc sống của các thành viên trong gia đình.

Tuy nhiên việc đặt bàn thờ thần Tài thổ Địa cần tuân theo những quy luật phong thủy để gia tăng và phát huy sự linh thiêng của bộ bàn thờ. Trong đó phải nói đến cách sắp xếp bàn thờ ông Địa và ông thần Tài.

Có thể bạn quan tâm
Chọn ngày tốt thay bàn thờ ông Địa

Cách đặt ông Địa Thần Tài đúng vị trí

Khác với bàn thờ gia tiên, bàn thờ Thần Tài – Ông Địa thường được đặt dưới đất, trong một góc nhà. Thông thường là ở ngay cửa ra vào để dễ đón tài lộc, may mắn cho công việc làm ăn kinh doanh.

Tránh đặt ở những góc khuất, ít người qua lại vì như thế ông Địa sẽ không thể quan sát người ra vào cửa hàng, văn phòng… Thần Tài cũng sẽ không thể đón được tiền bạc vào nhà.

Ngoài ra gia chủ cần lưu ý bàn thờ ông Địa thần Tài nên đặt ở những nơi sáng sủa, có đủ ánh sáng tự nhiên. Trường hợp bàn thờ nằm ở góc hơi tối thì nên thắp thêm đèn.

Cách sắp xếp bàn thờ ông Địa thần tài

Bên cạnh đó, phía sau bàn thờ phải có được chỗ dựa như bức tường vững chãi thì mới tụ được tài. Gia chủ cũng tránh đặt đối diện ở những nơi ô uế như: nhà vệ sinh, nhằm tắm…

Cuối cùng, việc đặt bàn thờ hai ông ở những vị trí hợp với mệnh – tuổi của gia chủ hoặc theo dòng khí hướng vào nhà (cung Thiên Lộc và Quý Nhân) cũng là cách để gia tăng thêm vận khí cho bộ bàn thờ.

Có thể bạn quan tâm
Vị trí đặt bàn thờ Ông Địa đón lộc

Bàn thờ ông Địa – thần Tài nên sắp xếp ra sao ?

Tùy vào không gian thờ cúng và kích thước bàn thờ mà vật phẩm trên bàn thờ thần Tài thổ Địa sẽ được thêm hoặc bớt một vài chi tiết khác nhau.

Tuy nhiên dưới đây là những vật phẩm không thể thiếu trên mỗi bàn thờ cúng thần Tài ông Địa mà bạn không thể bỏ qua:

 • Tượng Thần tài – ông địa
 • Bát hương
 • Lọ hoa (có thể sử dụng 1 hoặc 2 lọ)
 • Ống hương
 • Nậm rượu
 • Chóe thờ
 • Kỷ chén thờ (kỷ 5 hoặc 3 chén thờ)
 • Đèn thờ ( 1 hoặc 2 đèn )
 • Mâm bồng
 • Bát sâm

Ngoài những vật phẩm trên, gia chủ có thể thêm một vài chi tiết khác để gia tăng sự linh thiêng cho bàn thờ như: tượng Phật Di Lặc, Cóc ngậm tiền, vòng tỏi, chậu cây phong thủy…

Nên đặt bàn thờ ông địa ở đâu trong nhà

Dán tấm bài vị bằng chữ nho sau lưng của bộ bàn thờ.

Thông thường người Việt sẽ thờ cúng Thần Tài và Ông Địa chung bàn thờ với nhau. Vị trí sắp xếp từ ngoài nhìn vào bên trái sẽ là ông Thần tài và bên phải là Ông Địa .

Bát nhang cần dán cố định tránh xê dịch được đặt ở chính giữa bàn thờ Ông Địa. Trước khi đưa bát nhang lên bàn thờ gia chủ cũng nên thực hiện một vài thủ tục nhất định.

3 hũ gồm: gạo, hũ muối, hũ nước đầy sẽ được đặt ở giữa Thần Tài và Ông Địa. Theo quan niệm dân gian, ba hũ chỉ khi đến cuối năm mới thay mới.

Lọ hoa tươi và đĩa hoa quả khi đặt nên tuân thủ theo quan niệm: “Đông bình Tây Quả”. Tức lọ hoa bên tay phải, hoa quả bên tay trái theo chiều nhìn từ ngoài vào.

Tiếp theo gia chủ bỏ khay và xếp 5 chén nước thành hình chữ thập.

Bên ngoài cùng nên đặt một tô sứ nông lòng đựng đầy nước và cánh hoa tươi mang ý nghĩa giữ tiền bạc, tài lộc không trôi đi.

Bạn cũng nên đặt Thiềm Thừ hay còn gọi là Cóc ngậm tiền bên tay trái từ ngoài nhìn vào.

Ngoài ta, bên bàn thờ Thần Tài – ông Địa có thể đặt thêm tượng Phật Di Lặc với nhiệm vụ kịp thời ngăn cản các vị thần làm điều sai trái ảnh hưởng đến gia chủ.

Có thể bạn quan tâm
Bàn Thờ Ông Địa Nên Đặt Ở Đâu?

Lễ vật cúng trên bàn thờ Thần Tài – Ông Địa hàng tháng

Sau khi biết cách sắp xếp bàn thờ ông Địa thần Tài và thực hiện bài trí bàn thờ đúng phong thủy. Gia chủ cũng cần chú ý đến việc chuẩn bị lễ vật đầy đủ để cúng thần Tài ông Địa vào các ngày hàng tháng tránh phật lòng các vị. Cụ thể:

Ngoài việc cúng lễ Thần Tài – Ông Địa vào mùng 1 và ngày rằm hàng tháng thì người Việt (đặc biệt là người miền Nam) còn chọn mùng 10 hàng tháng là ngày đặc biệt để cúng Thần Tài – Ông Địa.n

Cách sắp xếp bàn thờ ông Địa thần tài

Lễ vật thờ cúng bao gồm:

1 lọ hoa tươi, 5 loại hoa quả, 5 cây nhang, 5 chum rượu, 2 cây nến, 2 điếu thuốc, gạo, muối trắng, vàng bạc đại 2 miếng.

1 bộ tam sên gồm: 1 miếng thịt, 1 quả trứng, 1 con tôm hoặc cua đã chín. Dành cho lễ mặn.

Lễ chay gia chủ cũng cần chuẩn bị nhang đèn, hoa quả như trên và thêm các loại bánh kẹo đi cùng.

Ngoài ra, trong những ngày bình thường gia chủ nên thắp hương vào các buổi sáng. Thường xuyên thay nước cho bình hoa tránh việc để hoa úng, héo và có mùi trưng trên bàn thờ. Quả úng cũng cần lấy xuống tránh làm các vị phật ý.

Có thể bạn quan tâm
Vị trí đặt bàn thờ ông Địa trong nhà

Những lưu ý khi đặt bàn thờ ông Địa thần Tài trong nhà

Tuy bàn thờ được đặt dưới đất nhưng cả hai ông đều yêu thích sạch sẽ. Vậy nên gia chủ cần thường xuyên vệ sinh khu vực thờ cúng. Vật phẩm trước khi xếp trên bàn thờ cần được vệ sinh và lau chùi bằng vải sạch, rửa qua nước gừng, lá chanh…

Đồ thờ cúng không cần quá đắt, quá nhiều tuy nhiên cần tươi mới và sạch sẽ.

Tuyệt đối không để hoa quả héo rũ ở bàn thờ nếu không sẽ làm ảnh hưởng đến công việc làm ăn của gia chủ. Hoa nên là các loại như: đồng tiền, hoa hồng, cát tường, hoa cúc… Quả nên là ngũ quả.

Gia chủ nên vệ sinh bàn thờ thần Tài – Ông Địa vào các ngày rằm, mùng 1 hàng tháng và mùng 10 hàng năm.

Bàn thờ sau khi lập gia chủ cần thắp hương liên tục trong vòng 100 ngày để tụ khí cho bát hương và mang ý nghĩa giữ tài lộc.

Mua bàn thờ ông địa ở đâu hcm giá rẻ, uy tín và chất lượng?

Vấn đề tâm linh là điều mà không một ai có thể xem nhẹ. Chính vì thế gia chủ cần có sự quan tâm và chuẩn bị chu đáo từ cách sắp xếp, bài trí, lễ vật và cả văn khấn khi thờ cúng bàn thờ ông Địa – thần Tài.

Tuy nhiên để đảm bảo tính linh thiêng và sự trang nghiêm của không gian thờ tự, việc đầu tiên mà bạn cần lưu tâm chính là chọn mua cho mình một bộ bàn thờ thần Tài thổ Địa chất lượng, bền chắc và luôn mới theo thời gian.

Đó cũng chính là lý do mà bộ bàn thờ ông Địa Bát Tràng được nhiều người ưu ái lựa chọn cho không gian thờ tự gia đình mình.

Cách sắp xếp bàn thờ ông Địa thần tài

Được biết đến là một trong những thương hiệu gốm sứ nổi tiếng cả nước. Sản phẩm đồ thờ cúng Bát Tràng sở hữu những ưu điểm vượt trội từ chất liệu men gốm cao cấp, chất lượng sản phẩm sau khi nung bền chắc và đẹp màu theo thời gian.

Bên cạnh đó, hoa văn được chạm vẽ thủ công với những hình ảnh về các linh vật linh thiêng như: rồng – phượng, cá chép, hoa sen … còn là nét điểm tô độc đáo. Đồng thời mang lại sự linh thiêng cho bàn thờ của mọi gia đình.

Nhận thấy những điểm vượt trội từ dòng sản phẩm đồ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng so với sản phẩm đồ thờ cúng bằng chất liệu khác. Cửa hàng đồ thờ lựa chọn sản phẩm gốm sứ tâm linh Bát Tràng làm mặt hàng kinh doanh chính.

Tự tin khẳng định là đơn vị kinh doanh đồ thờ cúng Bát Tràng uy tín tại HCM!

Tại sao nên mua bộ bàn thờ ông Địa tại cuahangdotho.net?

 • Dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp. Sản phẩm gốm sứ chính hãng Bát Tràng chất lượng.
 • Cung cấp đa dạng sản phẩm với đầy đủ các vật phẩm phong thủy từ: chóe thờ, kỷ trà, tượng Thần Tài – Ông Địa, mâm bồng…dễ dàng cho khách hàng lựa chọn theo sở thích, kích thước ban thờ.
 • Giá bàn thờ ông Địa thần Tài tại cửa hàng luôn rẻ và hợp lý.
 • Cung cấp hàng số lượng lớn, mua theo bộ, mua theo lẻ với mức giá bàn thờ Thần Tài ông Địa rẻ như bán sỉ.
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm từ khâu tư vấn, báo giá đến sau khi khách hàng sở hữu sản phẩm.
 • Hỗ trợ khách hàng mua hàng online, tiện lợi và nhanh chóng thông qua website: cuahangdotho.net
 • Giao hàng nhanh – an toàn trên toàn quốc!

Có thể bạn quan tâm
Cúng ông Địa thần Tài gồm những gì?