Tỳ Hưu hiện nay là một trong những vật phẩm phong thủy mang đến nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Bàn thờ ông Địa, Thần Tài là một trong những không gian thường xuyên đặt Tỳ Hưu trưng bày. Vậy cách đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ ông Địa Thần Tài như thế nào là tốt nhất. Bài viết hôm nay sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích liên quan đến vật phẩm này.

Tỳ Hưu là gì? Cách hiểu đúng về Tỳ Hưu

Tỳ Hưu được biết đến là một con thần thú hung dữ bậc nhất trong truyền thuyết cổ của Trung Hoa. Linh vật này còn được biết đến với 1 số tên gọi khác như Kỳ Hưu, Thiên Lộc hay Tịch Tà. 

Nhiều nguồn thông tin cho rằng, Tỳ Hưu được hiểu là con của Rồng và thuộc 1 trong 9 thần thú con Rồng. Tỳ Hưu được cho là con cuối cùng của Rồng với vẻ đẹp và sự uy mãnh bậc nhất. 

( theo wikipedia )

Cách đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ ông Địa Thần Tài gia chủ cần luôn luôn ghi nhớ

Theo sử sách ghi lại, Tỳ Hưu là loài có miệng mà không có hậu môn. Nhìn bề ngoài thì con vật này khá giống với Kỳ Lân với đầu rồng, mình ngựa, đuôi giống sư tử và có đôi cánh. 

Dân gian quan niệm rằng, Tỳ Hưu chỉ ăn vào mà không thải ra vì không có hậu môn. Chính vì cách hiểu này nên linh vật này được sử dụng trong cách đặt tỳ hưu trên bàn thờ ông địa thần tài, với mong muốn Tỳ Hưu chỉ ngậm của cải, vàng bạc, châu báu về cho gia đình mà không bị thải ra ngoài.

Ngoài ra, linh vật này còn được biết đến với sức mạnh uy mãnh nhất trong 9 thần thú. Chính vì vậy, việc sử dụng Tỳ Hưu trong nhà còn mang đến niềm tin về khả năng xua đuổi tà ma, yêu, quỷ. Những điều không may mắn và dơ bẩn sẽ bị ngăn chặn và không thể xâm nhập vào gia đình. 

Cách đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ ông Địa Thần Tài tốt hay không tốt?

Chắc hẳn các bạn cũng biết, bàn thờ Thần Tài là nơi quan trọng trong gia đình. Nơi đây giúp thu hút những vận may, tài lộc trong cả kinh doanh và cuộc sống đến với gia đình. 

Khi bày trí bàn thờ Thần Tài thì bạn cần lưu ý đặt các vật phẩm đúng và hợp phong thủy. Từ đó, mọi vật phẩm mới có thể phát huy tối đa giá trị nội tại. Vậy có nên đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Thần Tài hay không?

Cách đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ ông Địa Thần Tài gia chủ cần luôn luôn ghi nhớ

Câu trả lời chắc chắn là tốt, vì Tỳ Hưu là một linh vật mang ý nghĩa chiêu tài về cho gia đình. Khi đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Thần Tài sẽ giúp cho gia đình nhận được sự may mắn trong cuộc sống và đặc biệt là công việc. 

Nếu bạn biết cách đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ ông Địa Thần Tài đúng phong thủy sẽ sẽ được phù hộ độ trì. Mọi việc sở cầu đề được như ý nguyện và được ơn trên chứng giám độ trì. 

ban có thể quan tâm:

Hướng dẫn cách đặt ông cóc trên bàn thờ Thần Tài đúng chuẩn

Hướng dẫn cách đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ ông Địa Thần Tài đúng phong thủy

Cách đặt Tỳ Hưu theo phương vị

Vị trí đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Thần Tài là yếu tố quan trọng mà bạn cần quan tâm đầu tiên. Bởi không chỉ mang ý nghĩa hút lộc và may mắn thì đặt đúng phương vị thì Tỳ Hưu giúp hóa giải Ngũ Hoàng Đại Sát cho gia đình. 

Trước khi xác định phương vị đặt Tỳ Hưu thì bạn cần phải xác định được phương vị Ngũ Hoàng Đại Sát Đáo Tọa trong năm đó. Từ huosng đó thì bạn đặt 2 linh vật Tỳ Hưu ở phía sau của cửa chính và đầu thì hướng về phía trước 

Cách đặt tỳ hưu trên bàn thờ ông địa thần tài – đặt bên trái hay phải?

Bên cạnh phương vị thì phương hướng cũng là yếu tố gia chủ cần lưu tâm khi bài trí. Đối với vận mệnh của mỗi người thì phương hướng đặt Tỳ Hưu sẽ mang đến ý nghĩa và công dụng khác nhau. 

Do đó, trước khi quyết định nên đặt Tỳ Hưu ở bên phải hay bên trái thì bạn cần tìm hiểu trước về thông tin liên quan phong thủy vận mệnh. Cùng với đó, nên tham khảo thêm thông tin từ các chuyên gia đồ thờ để có quyết định chính xác hơn nhé. 

Tỳ Hưu quay vào hay quay ra?

Trong cách đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ ông Địa là hướng quay của đầu Tỳ Hưu. Tuyệt đối không được để Tỳ Hưu quay mặt vào trong nhà hay đặc biệt là đối diện với gương. Điều này sẽ làm phản tác dụng của vật phẩm và gây nên nhiều hiểm họa cho gia chủ. 

Cách khai quang Tỳ Hưu trên bàn thờ Thần Tài đúng phong thủy

Trên đây là thông tin về cách đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ ông Địa, Thần Tài. Việc đầu tiên cần làm để đảm bảo đặt Tỳ Hưu đúng cách và phát huy tối đa giá trị là khai quang Tỳ Hưu. 

Cách đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ ông Địa Thần Tài gia chủ cần luôn luôn ghi nhớ

Nếu chưa biết thì bạn có thể tham khảo thêm các bước khai quang Tỳ Hưu sau đây nhé. 

  • Bước 1: Khai quang Tỳ Hưu tại gia thì gia chủ cần lưu ý đặt Tỳ Hưu quay về hướng cửa Thần Tài. 
  • Bước 2: Để bắt đầu khai quang thì gia chủ cần phải đúng sau Tỳ Hưu và chắp tay theo hình dấu + kết hợp mắt nhắm. Sau đó, bạn cần phải thành tâm nói ra những ước nguyện của bản thân và gia đình.
  • Bước 3: Sau khi đã ước nguyện xong thì gia chủ quay Tỳ Hưu quay lại về hướng mình. Lây khăn bông sạch đã chuẩn bị trước đó và chấm thêm 1 chút nước chè. Sau đó điểm vào 2 mắt của Tỳ Hưu và lặp đi lặp lại trong 3 lần. Lưu ý chấm mắt trái trước, phải sau nhé. 
  • Bước 4: Sau khi chấm điểm mắt thành công thì dùng tay trái để giữ cho Tỳ Hưu thật chắc và dùng tay phải để xoa đầu. Bạn cần phải xoa từ phía trước ra phía sau đầu của Tỳ Hưu từ từ. Tương tự ở trên, hành động này cũng cần được lặp lại chính xác 3 lần. 
  • Bước 5: Để kết thúc quá trình khai quang, điểm nhãn thì gia chủ thả long tai, tháo dây vải đỏ ở cổ Tỳ Hưu để linh vật ăn tiền và may mắn về. 

Lưu ý trong cách đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ ông Địa Thần Tài dành cho gia chủ

Trên đây là toàn bộ những thông tin cơ bản về Tỳ Hưu cũng như cách đặt Tỳ Hưu. Nội dung cuối cùng gửi đến bạn một số lưu ý bày trí Tỳ Hưu trên bàn thờ. Ghi nhớ những điều này và thực hiện theo để đảm bảo linh vật Tỳ Hưu phát huy đúng giá trị đối với gia đình bạn nhé. 

  • Khi bày trí Tỳ Hưu thì nên sử dụng gạo trân châu, gạo đỏ, gạo đen đặt trong bát hương. Nên hạn chế tối đa việc sử dụng cát trong bát hương trên bàn thờ Thần Tài cạnh Tỳ Hưu nhé. Việc sử dụng gạo quý sẽ giúp cải thiện và nâng cao sức mạnh cũng như linh khí của Tỳ Hưu.
  • Khi có Tỳ Hưu trên bàn thờ Thần Tài thì không nên sử dụng quả dâu tây, lê để thờ cúng. Cùng với đó, nên đốt 1 khoanh nhang vòng mỗi ngày hoặc đặt 1 ly nước bên cạnh Tỳ Hưu để linh vật đi kiếm tài lộc về cho gia chủ.
  • Sau khi đã đặt lên bàn thờ thì gia chủ không được phép dịch chuyển vị trí của linh vật tùy tiện. Không được sờ mó lên linh vật đặc biệt là chỗ miệng và phần đầu. Bởi điều này trong phong thủy là tối kỵ Nếu cần thiết phải đổi vị trí thì gia chủ cần sử dụng 1  tấm vải đỏ che mắt Tỳ Hưu trước. 

Ngoài ra, bạn nên tìm mua Tỳ Hưu ở những cửa hàng đồ thờ uy tín, nhiều mẫu mã, kích cỡ để lựa chọn. Ví dụ như tham khảo tại website https://cuahangdotho.net/ để có thêm nhiều sự lựa chọn cho bản thân và gia đình.

Đến với chúng tôi, không chỉ vật phẩm Tỳ hưu mà tất cả đồ thờ cúng mang giá trị tâm linh khác đều được đảm bảo về mặt chất lượng, giúp bạn vô cùng an tâm khi sử dụng, nhanh đón lộc về. Đặc biệt giá cả luôn thuộc phân khúc tốt nhất thị trường, đáp ứng từng nhu cầu cá nhân riêng biệt.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến cách đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ ông Địa Thần Tài mà bạn cần biết. Đất là một trong những vật phẩm linh thiêng bậc nhất hiện nay. Vì vậy, hãy đảm bảo bạn hiểu đúng và thực hiện chính xác để vật phẩm mang đến cho bạn và gia đình những giá trị tốt đẹp nhất nhé.