Bạn đang muốn đặt tượng Phật Di Lặc lên trên bàn thờ Ông Địa, tuy nhiên bạn lại không thực sự hiểu rõ ý nghĩa của việc này. Cùng Cửa hàng Đồ Thờ tìm hiểu về ý nghĩa, cách đặt Phật Di Lặc trên bàn thờ Ông Địa đúng chuẩn trong bài viết sau.

Theo truyền thuyết về Phật Di Lặc, ngài là vị Phật thứ 5 thay thế cho Phật Thích ca Mâu Ni và cũng là vị Phật cuối cùng xuất hiện trên Trái Đất khoảng 30.000 năm nữa. Phật Di Lặc chính là vị Phật Bồ Tát đã giác ngộ hoàn toàn, chứng ngộ để thành Phật, đến Trái Đất với mục đích giảng dạy Phật Pháp, giáo hóa chúng sinh.
Trong quan niệm của người đời, Phật Di Lặc chính là vị Phật đem đến hạnh phúc đong đầy, no ấm và tài lộc cho con người. Ngài là biểu tượng tuyệt đối cho sự hạnh phúc của con người trong phong thủy. Đó là những lý do tại sao Phật Di Lặc thường được thờ tự ở mọi nơi, ở cả các khách sạn, nhà hàng hay trong các gia đình.

(theo wiki)

Hướng dẫn cách đặt Phật Di Lặc trên bàn thờ Ông Địa

Trong các loại tranh hay tượng, Phật Di Lặc thường ngồi trên mặt đất, luôn sẵn sàng đứng dậy đi giáo hóa cho chúng sinh. Ở Trung Quốc, tượng Phật Di Lặc  cũng luôn xuất hiện với dáng vẻ mập tròn vui vẻ, khuôn mặt tươi cười hoan hỉ, quất quýt với xung quanh là những đứa trẻ. Người đời tin rằng, hình ảnh đó là của vị Bố Đại Hòa thượng, hóa thân của đức Phật Di Lặc xuất hiện vào thế kỷ thứ 10. Nếu năm đức Phật xuất hiện tại Trái Đất nói trên được xem là hóa thân Ngũ Phật thì Phật Di Lặc chính là hóa thân Thành sở tác trí. 

Cách đặt Phật Di Lặc để trên bàn thờ Ông Địa mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Di Lặc thường được đặt ở hướng cửa chính, ngay vị trí trang nghiêm nhất của ngôi nhà. Cũng chính vì thế, chúng ta thường thấy ngài ngự ngay trên bàn thờ Thần Tài Ông Địa . Việc đặt tượng Phật Di Lặc trên bàn thờ Ông Địa hướng ra cửa mang 2 ý nghĩa như sau: 

  • Phật Di Lặc sẽ cai quản, ngăn chặn những vị thần có hành vi và làm những điều sai trái. 
  • Phật Di Lặc ngự trên bàn thờ Ông Địa với độ cao khoảng 1m hướng ra cửa chính là một vị trí tốt. Nó được quan niệm rằng Phật Di Lặc sẽ biến đổi toàn bộ khí vào nhà thành các loại năng lượng tốt, đem đến tài lộc, ấm no và hạnh phúc cho gia đình. 

Hướng dẫn cách đặt Phật Di Lặc để trên bàn thờ Ông Địa 

Bởi vì bàn thờ Thần Tài, Ông Địa có vai trò rất quan trọng với những người làm kinh doanh, buôn bán. Nên bàn thờ cần phải đặt sao cho hợp phong thủy mới đem đến nhiều may mắn và tài lộc…. cho gia đình. Trường hợp đặt sai vị trí, sau hướng,… sẽ không mang đến hiệu quả phong thủy như mong muốn của gia chủ.

Sau đây là cách đặt Phật Di Lặc để trên bàn thờ Ông Địa mà chúng tôi muốn chia sẻ để các bạn đọc tham khảo: 

Hướng dẫn cách đặt Phật Di Lặc trên bàn thờ Ông Địa

Cách thỉnh tượng Phật Di Lặc Thần Tài về nhà như thế nào?

Sau quá trình chọn lựa tượng Phật Di Lặc, Thần Tài thì bạn có thể sử dụng tượng để trang trí hay thờ cúng dựa trên những lời của sư thầy chỉ bảo. Trong Phật giáo, Phật Di Lặc là Đức Phật đem đến sự may mắn, hạnh phúc và tài lộc cho những người thờ phụng ngài. 

Do đó, bạn cần phải biết cách thỉnh tượng về nhà sao cho đúng, phát huy đúng mục đích ban đầu mà mình mong muốn. Đầu tiên, khi đã chọn được mẫu tượng mong muốn, bạn có thể gửi tượng lên chùa để những sư thầy tụng kinh, làm phép và làm lễ khai quang điểm nhãn. 

Trong khi chờ đợi, bạn cần phải về nhà và chuẩn bị bàn thờ đặt tượng Phật Di Lặc, Thần Tài. Đây chính là bước chuẩn bị quan trọng, cần được chuẩn bị kỹ càng, không được làm qua loa vì sẽ dẫn đến sự thiếu tôn trọng đối với Ngài. 

Cách chọn ngày tốt để thỉnh Phật Di Lặc

Để thỉnh tượng Phật Di Lặc thì gia chủ không cần quá chú trọng vào việc chọn ngày tốt, vì thỉnh Phật cốt là ở cái tâm, cơ duyên với người. Nhưng xét theo phong tục, tín ngưỡng dân gian thì để đảm bảo được việc thờ cúng sau này gia chủ nên chọn một ngày tốt để thỉnh Phật Di Lặc, tiến hành làm lễ khai quang, an vị cho tượng Phật. 

Lễ thỉnh Phật Di Lặc cần được tiến hành vào những ngày, giờ đẹp. Lúc này, bạn cần nhờ đến sự trợ giúp của các vị sư thầy hay những người tu tại gia đã có kinh nghiệm. Ngoài ra, bạn cũng có thể thỉnh tượng vào các ngày mùng 1 hay 15 âm lịch, vì đây là 2 ngày ăn chay trong tháng. Hay bạn cũng có thể thỉnh Phật Di Lặc vào các ngày “vía” của Phật Di Lặc như 01/01 âm lịch là ngày Đản Sinh…. 

Trước khi tượng Phật Di Lặc được thỉnh về nhà, bạn cần sắp xếp chỗ thật đắc địa ngay trong nhà, có thể là một chiếc bàn thờ đặt ngay vị trí đẹp, trang nghiêm trong nhà. Sau khi tiến hành lễ thỉnh Phật Di Lặc vào nhà, gia chủ chọn ngày, giờ tốt nhằm thực hiện lễ an vị cho ngài. Phật thường chọn hướng Đông ngồi thiền định giác ngộ, gia chủ hãy đặt tượng hướng về phía Đông nơi mặt trời mọc mỗi ngày. 

Những mẫu tượng Phật Di Lặc đẹp nhất 2022

Qua những chia sẻ về vị trí, cách đặt Phật Di Lặc để trên bàn thờ Ông Địa ở trên. Bạn cần phải lựa chọn cho mình một mẫu tượng Phật Di Lặc phù hợp với nhu cầu, kích thước ngôi nhà để thờ phụng. Bạn có thể tham khảo thêm những mẫu sản phẩm tượng Phật Di Lặc tại https://cuahangdotho.net/ để có thêm sự lựa chọn cho bản thân và gia đình. 

Những mẫu tượng Phật mà Cửa hàng Đồ thờ cung cấp có rất nhiều mẫu mã đa dạng, được làm từ các chất liệu như đồng, gỗ, đá xanh, ngọc,… Cùng điểm qua một số mẫu tượng Phật Di Lặc đẹp nhất 2022 của Cửa hàng Đồ thờ ngay sau đây: 

Các vị trí, cách đặt Phật Di Lặc để trên bàn thờ Ông Địa theo đúng phong thủy

Sau khi thỉnh tượng Phật Di Lặc về nhà, bạn nên đặt tượng tại những vị trí có tính trang trọng, tôn nghiêm. Cách đặt Phật Di Lặc trên bàn thờ Ông Địa đúng chuẩn sẽ phù hộ cho những thành viên trong gia đình hòa thuận, hạnh phúc và làm ăn phát đạt hơn. Vậy đặt tượng Phật Di Lặc ở đâu mới mang đến nhiều may mắn, tài lộc nhất, hãy tham khảo một số vị trí sau đây: 

  • Tượng Phật Di Lặc cần đặt ở khu vực đối diện cửa chính, có độ cao khoảng 1m hướng nhìn thẳng ra cửa. Trong phong thủy thì đây là vị trí tốt nhất, nhưng nếu không thể sắp xếp ở vị trí đó, gia chủ có thể đặt tượng Phật Di Lặc ở trên một chiếc bàn cạnh tường hay trong góc xa nhất của phòng, hướng đối diện cửa chính. 
  • Ngoài những vị trí đó, gia chủ hãy chọn hướng đặt tượng Phật rơi vào cung Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị để mang lại may mắn, tài lộc và bình an cho gia đình mình. 
  • Nên đặt tượng Phật Di Lặc trùng hướng của ngôi nhà, tránh cho âm dương thuận nghịch. Nơi đặt phải luôn có đủ ánh sáng, độ ấm cúng để tạo sự sang trọng cho vị trí đặt tượng Phật. 

Cần chú ý điều gì trong cách đặt Phật Di Lặc để trên bàn thờ Ông Địa 

Phật Di Lặc chính là một vị Tịnh chủ chuyên cai quản một phương. Nên cách đặt bàn thờ Ông Địa Thần Tài Di Lặc hợp phong thủy gia chủ cần lưu ý một số vấn đề sau, tránh phạm phải đại kỵ bất kính: 

  • Không được đặt tượng Phật Di Lặc ở dưới đất hay thấp hơn so với tượng Thần Tài, Ông Địa. Tượng Phật Di Lặc ngồi cùng chiếc bụng bự khiến một số người lầm tưởng thành Ông Địa nên thường đặt ở góc nhà. Nhưng với một vị Phật có đức hạnh trong Phật giáo thì việc đặt tượng xuống đất chính là thái độ bất kính với ngài. 
  • Bàn thờ Thần Tài Ông Địa dù được đặt ở trong góc nhà nhưng cũng phải là vị trí đẹp, có thể quan sát cả căn phòng dễ dàng. Hãy tránh đặt bàn thờ Thần Tài, Phật Di Lặc ở dưới gầm cầu thang hay nhà vệ sinh, thiếu sự tôn kính. 
  • Khi mua tượng Di Lặc,  nên chọn các mẫu tượng đẹp và chất lượng, không bị sứt mẻ hay lỗi gì. Nụ cười của ngài cần toát lên vẻ hoan hỉ, thể hiện rõ tấm lòng từ bi, tự tại. 

Bài viết trên là những thông tin chia sẻ về cách đặt Phật Di Lặc để trên bàn thờ Ông Địa sao cho đúng phong thủy. Hy vọng những thông tin có trong bài viết sẽ giúp bạn có thêm kiến thức bổ ích khi thờ cúng Thần Tài, Phật Di Lặc. Cảm ơn bạn vẫn luôn theo dõi, đón đọc những bài viết và chia sẻ của Cửa hàng Đồ Thờ chúng tôi.

Cửa hàng đồ thờ cúng Bát Tràng
Địa chỉ: 439 Cách Mạng Tháng 8, P.13, Q.10, TP.HCM