Bàn thờ thần tài gồm những gì vì sao chúng ta nên thờ Thần Tài – Ông Địa. Theo quan niệm từ xưa, Thần tiền bạc ( thần tài ) là vị thần đem đến tài lộc cho gia đình. vì thế nhưng vị thần này đã được dân ta tín ngưỡng từ rất lâu đơi. Đặc biệt đối với người kinh doanh thì việc thờ cúng thần tài là điều làm đương nhiên theo hằng tháng, hàng năm nhằm cầu ước suôn sẻ bình yên, điều này được chứng tỏ qua nhiều truyền thuyết, sự tích

Cùng theo dõi bài viết để hiểu được bàn thờ thần Tài thổ Địa nên có những lễ vật gì và cách sắp xếp ra sao cho hợp với gia chủ để mang lại vượng khí cho gia đình và công việc làm ăn được suông sẻ bạn nhé

Xem nhanh hiện

Bàn thờ Thần Tài - Ông Địa và những ý nghĩa tâm linh thú vị

Thần tài là ai và ý nghĩa tâm linh về thần tài

Bàn thờ thần tài gồm những gì?
Việc tạo ra hình tượng Thần Tài đẹp ở nước Việt  là ông lão râu tóc bạc phơ, tay cầm đĩnh vàng thỏi, cùng theo với đó là vẻ mặt vui tươi và đôn hậu.
Việc thờ  cúng Thần tài biểu đạt yếu tố thiêng linh, cuộc đời văn hóa của người Việt. cúng Thần Tài để nhằm mục đích mong muốn công việc được suôn sẽ, dễ dàng thuận lợi trong buôn bán, để sự nghiệp được dễ dàng phát triển
Thần Tài và thổ địa là đôi thần luôn được thờ phụng cùng nhau trong tủ thờ. Chiếc tủ này thường được làm bằng gỗ hay gốm sứ và được đặt ở bên dưới đất tại một góc nhà.
Tục lệ cúng thổ công – Thần Tài suốt quanh năm. Thông thường, vào mỗi sáng sớm các thành viên vẫn thắp hương cầu được Thần Tài “phù hộ” mua may bán đắt.
Theo tử vi, thần tài là 1 trong cặp thờ, về “hình” mọi người đang quan sát thấy chỉ có một thổ địa và 1 Thần tài. nhưng trên thiết thực, mỗi 1 “vị” sẽ thay mặt cho 5 người.
– Thần Tài đại diện cho: Hắc Thần Tài, Bạch Thần Tài, Xích Thần Tài, Thanh Thần Tài và Hoàng Thần tài thần là vị thần chủ chốt.
– Về thổ địa thay mặt 5 vị: Đông phương Thanh Đế, Bắc phương Hắc Đế, tây phương Bạch Đế, Nam phương Xích Đế và Trung ương Huỳnh Đế.
Bề ngoài, tượng ông địa với hình mẫu bụng bự, người trắng, luôn để ngự trần, trên đầu sở hữu quấn khăn, tay cầm quạt, hay với con cọp đi theo. Còn Thần Tài tay thường xuyên cầm nén vàng hoặc bạc, đội mũ mão, trang phục nghiêm túc.
Cúng Thần Tài thổ công người thân ta hay thờ bằng hoa quả, thì ông địa thường được bái bằng chuối xiêm, thuốc lá hoặc ly cà phê.
Theo phong tục người Hoa thường khấn vái Thần Tài, thì người Việt thì lại thích vái ông Địa hơn.
thông thường đầu năm, chủ gia đình sẽ trang trí lại tủ thờ và lau dọn tượng các ông sạch sẽ. nếu như vị thần này đang quá cũ và bị hỏng hóc, bạn cũng có thể thỉnh vị mới về ( bạn có thể đem tượng thần cũ vào chùa, am , miếu )
Nếu bàn thờ thần tài đang cũ, bị hư hại, bạn cũng nên mua cái mới. Năm mới mọi thứ đều phải được ngăn nắp sạch sẽ, bàn thờ Thần Tài cũng vậy để các ngài luôn phù hộ gia chủ làm ăn phát tài.
Bàn thờ thần tài gồm những gì?

Tại sao lại thờ chung Thần Tài và Ông Địa?

Theo quan niệm dân gian, thần tài là vị thần giữ tài chính, tài sản cho chủ nhà. thờ thần tài sẽ giúp cho chủ nhà buôn may bán đắt, tiền của phú quý. đây là lý do vào trong ngày mùng 10 tháng giêng bạn phải đi mua lễ vật để vía thần tài. Đây như tín ngưỡng nhằm cầu một năm mới làm ăn thắng lợi
Ông địa còn có tên gọi là thổ thần. Vị thần này giữ nghĩa vụ canh chừng, cai quản đất đai. dân ta thường cúng vị này nhằm ước mong có một mùa màng bội thu, đời sống hòa bình.Người ta cũng khái niệm thần tài là một dạng thổ địa, Có nghĩa là thổ thần, đó là nguyên do nhưng bạn thường xuyên cúng cả 2 vị thần cùng nhau.

Những ai cần sử dụng bàn thờ Thần Tài – Ông Địa trong việc thờ cúng?

việc lập bàn thờ thần tài và ông địa ở các vùng miền khác nhau. Cụ thể:
 • miền bắc việt nam, chúng ta dân thường xuyên để bàn thờ thần tài tại Cơ sở, doanh nghiệp, gia đình . nếu như hộ gia đình nào không buôn bán, thì đã chỉ lập bàn thờ gia tiên và làm lễ cúng thêm vào ngày Vía Thần Tài.
 • miền nam bộ: bàn thờ ông địa thần tài thường có trong nhà. Vậy nên đa phần nhà riêng, doanh nghiệp, nhà xưởng,… đa số vẫn lập bàn thờ thần tài.
Bàn thờ thần tài gồm những gì?
cách lập bàn thờ thần tài ông địa

cách lập bàn thờ thần tài như thế nào cho đúng cách, hợp hướng. Ở Việt Nam các gia đình làm kinh doanh hoặc các cửa hàng, công ty thường lập bàn thờ thần tài, người ta cho rằng thờ thần tài sẽ giúp mang đến may mắn, thịnh vượng và thành công trong làm ăn.

Bàn thờ Thần Tài gồm những gì là đúng nhất?

Nếu bạn là người có lòng thành cúng thần tài, thổ địa. Nhưng bạn là người mới học cách lập bàn thờ thần tài. Có thể ngay cả những người thờ cúng lâu năm thì cũng chưa chắc hiểu được đúng về những món đồ trên bàn thờ thần tài.

Đây là một nét đẹp văn hóa mà tục thờ thần tài còn giúp thể hiện được mong muốn trong việc làm ăn, kinh doanh, nhà cửa,… được thuận lợi và may mắn hơn.

Trên bàn thờ Thần tài có rất nhiều lễ vật cần phải có như: Tượng Thần Tài, Ông Địa, tượng phật Di Lặc, Hũ Gạo, Muối, Nước, Bát Hương,…

Vậy nên có thể có rất nhiều thứ mà đôi lúc khi lập bàn thờ nhiều người không thể nhớ hết được. Vậy trong bàn thờ thần tài cần có những gì chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Ý nghĩa những đồ vật trên bàn thờ thần tài – ông địa

Bàn thờ thần tài gồm những gì?

Thờ thần tài ông địa hẳn rằng ai cũng muốn nhận được sự phù hộ, sự may mắn và thuận lợi trong việc làm ăn buôn bán. Để nhận được những điều này thì gia chủ cần nắm được và hiểu rõ về bàn thờ thần tài cũng như những lễ vật có trên đó.

Sau đây là một số đồ thờ cúng trên bàn thờ thần tài không thể thiếu :

 1. Bàn thờ ( khám thờ ) Thần tài – Ông Địa
 2. Tượng Thần Tài – Ông Địa
 3. Bài vị thần tài
 4. Bát hương
 5. Lọ Hoa
 6. Đĩa trái cây
 7. Ống Hương
 8. Nậm rượu
 9. Chóe thờ
 10. Kỷ chén thờ (kỷ 5 chén hoặc 3 chén thờ)
 11. Đèn thờ ( 1 hoặc 2 đèn ) hoặc nến thờ
 12. Bát sâm
 13. Tượng linh vật may mắn: Cóc ngậm tiền, Tỳ Hưu, Long quy
 14. Tượng phật Di Lặc
 15. Cây phong thủy để bàn thờ

Tuy nhiên tùy thuộc vào kích thước của bộ bàn thờ thần tài của từng nhà. Mà những vật dụng trên bàn thờ có thể thêm hoặc bớt. Nhưng đối với những vật phẩm như: tượng ông thần tài – ông địa, lọ cắm hương, lọ hoa, mâm đựng hoa quả, kỷ chén thờ… thì không thể thiếu đâu bạn nhé!

Bàn thờ đẹp Thần Tài – Ông Địa

Khám thờ Thần Tài – Thổ Địa luôn đượ chạm khắc vô cùng kỹ lưỡng. Nó thường mang mái mui hoặc là mái chảy xuống phía sau. Mặt trước sinh ra rộng rãi “cửa võng” theo lối “trướng rủ màn che”. cùng theo với đó là gần như hoa lá hoa, lá, rồng, phượng và đông đảo linh vật dụng khác biệt… Chúng tạo cho phần làm sao tăng thêm sự thiêng linh, oai nghi and nghiêm chỉnh cho bàn thờ. Khám bàn thờ Thần Tài không những nhằm bày tỏ tấm lòng tôn thờ của gia chủ đối với 2 vị thần này để  cầu tài lộc trong công việc, buôn bán, mua sắm tiến triển hơn

Bàn thờ thần tài gồm những gì?

Khám thờ thần tài ông địa

xem thêm: những mẫu bàn thờ thần tài ông địa được quan tâm nhiều nhất

Tượng thần tài – thổ địa

Tượng Thần Tài ông địa được làm bằng gốm sứ, cả 2 ông đều được tạo ra hình mang nét mặt phúc hậu. Việc phụng dưỡng tượng Thần Tài – Thổ Địa sẽ phù hộ gia chủ nhiều suôn sẻ, mua bán phát tài

Bàn thờ thần tài gồm những gì?

Tượng thần tài ông địa bằng gốm sứ

cách bài trí bàn thờ thần tài ông địa rất quan trọng đặc biệt với những người kinh doanh. Được ví như “quý nhân phù trợ”, mang lại tài lộc cho gia chủ nên chúng ta phải tìm hiểu nên đặt tượng thần tài ông địa như thế nào cho đúng

Bài vị thần tài – thổ địa

Bài vị Thần Tài chính là tấm bảng có ghi nhiều chữ Hán được đặt sát vách bàn thờ sau lưng hai Ông Địa – Thần Tài.
Tấm bài vị có ghi những chữ Hán phía sau chính là bảng ghi đầy đủ danh hiệu các vị thần mà gia chủ thờ. Chính vì vậy mà bài vị Thần Tài là vật phẩm không thể thiếu khi lập bàn thờ Thần Tài ông địa mới.
Bài vị Thần Tài thường có 5 hàng chữ Hán, ghi danh hiệu các chư vị Thần linh cai quản đất đai, nhà cửa của gia đình.
Bàn thờ thần tài gồm những gì?
Dòng 1: Vật Huê Thiên Bửu Nhật – Dòng chữ này có ý nghĩa là Cành Vàng Lá Ngọc ngụ ý ca ngợi chúc tụng các vị thần và cầu mong tài lộc may mắn.
Dòng 2: Ngũ Phương Ngũ Thổ Long Thần – Dòng chữ này có ý nghĩa là Chư Vị Long Thần của ngũ phương, ngũ hành gồm ( Thổ Công, Thổ Thần, Thổ Địa, Thổ Phủ, Thổ Kỳ)
Dòng 3: Tiền Hậu Địa Chủ Tài Thần – Dòng này ghi danh hiệu Chư Vị chủ đất, Tài Thần đời trước, đời sau.
Dòng 4: Nhân Kiệt Địa Linh Thời – nghĩa là Cây Bạc Nở Hoa, có ý nghĩa ca ngợi chúc tụng các vị thần và cầu mong tài lộc may mắn.
Dòng 5: Tiên Cô Tiên Hửu Tri Thần Vị – Dòng này là danh hiệu các vị Tổ Cô, các Vị bằng hữu phẩm thần vị.
Bàn thờ thần tài gồm những gì?

Bài vị thần tài ông địa

Bát hương

Bát hương là vật phẩm không thể thiếu trên bàn thờ thần tài. Trong quá trình sử dụng gia chủ nên chú ý tuyệt đối không được di chuyển và động chạm đến bát hương. Tốt nhất là nên dán cố định bát nhang trên bàn thờ. Vì việc động chạm đến bát hương sẽ gây ra những điều không tốt.

Ngoài ra khi bốc bát hương thì gia chủ cần mời thầy cúng. Và nên tuân theo những thủ tục nhất định để mang đến tài vận tốt nhất. Không nên tùy ý bốc bát hương.

Khi đặt bát hương thì nhãn nguyệt của bát hương phải  được hướng ra phía bên ngoài. Gia chủ tuyệt đối không được hướng nhãn nguyệt ra sau hoặc sang các hướng khác.

Bát hương là vật phẩm không thể thiếu trên bàn thờ thần tài. Trong quá trình sử dụng gia chủ nên chú ý tuyệt đối không được di chuyển và động chạm đến bát hương. Tốt nhất là nên dán cố định bát nhang trên bàn thờ. Vì việc động chạm đến bát hương sẽ gây ra những điều không tốt.

Ngoài ra khi bốc bát hương thì gia chủ cần mời thầy cúng. Và nên tuân theo những thủ tục nhất định để mang đến tài vận tốt nhất. Không nên tùy ý bốc bát hương.

Khi đặt bát hương thì nhãn nguyệt của bát hương phải  được hướng ra phía bên ngoài. Gia chủ tuyệt đối không được hướng nhãn nguyệt ra sau hoặc sang các hướng khác.

Bàn thờ thần tài gồm những gì?

Bát hương gốm sứ

Bát Hương Bát Tràng Men Rạn Rồng Vàng

Liên hệ đặt hàng

Bát Hương Men Rạn Bọc Đồng Bát Tràng Vẽ Rồng

Liên hệ đặt hàng

Bát Nhang Men Rạn Bát Tràng Vẽ Rồng Nổi

Liên hệ đặt hàng

Chân Bát Hương Men Rạn Bát Tràng Cao Cấp

Liên hệ đặt hàng

Bát Hương Bát Tràng Men Rạn Hoa Sen

Liên hệ đặt hàng

Bát Hương Men Rạn Bát Tràng Hình Bầu

Liên hệ đặt hàng

Bát Hương Bát Tràng Men Rạn Đắp Nổi Song Long

Liên hệ đặt hàng

Bát Hương Men Rạn Bát Tràng Men Xanh

Liên hệ đặt hàng

Tượng Phật Di Lặc

Gia chủ có thể đặt thêm tượng phật Di Lặc ở trên bàn thờ để phật giúp quản lý và ngăn chặn các vị thần là những điều sai trái.

Đồng thời phật Di Lặc còn là biểu tượng cho sự may mắn, hạnh phúc. Vì vậy việc thờ cúng phật cũng mang những ý nghĩa may mắn.

Thường thì người ta làm bàn thờ có hộp đèn để đặt tượng phật Di Lặc bên trên bàn thờ để tiện lợi hơn. Hoặc nhiều người làm bàn thờ thần tài có mái bằng để đặt tượng phật lên trên.

Bàn thờ thần tài gồm những gì?

Tượng Phật Di Lặc bằng gốm sứ

Với dân kinh doanh, buôn bán thờ tượng Phật Di Lặc giúp công việc được hanh thông, thuận lợi và thăng tiến hơn. Đặt tượng phật Di Lặc trong nhà ngoài thờ cúng ra còn mang lại vẻ đẹp cho không gian và tăng tính phong thuỷ. Loại trừ được tà ma, ngăn cản được các thế lực xấu và xua tan ưu phiền trong cuộc sống.

Ba hũ gạo, muối, nước đầy

Trên bàn thờ thần tài thường không thể thiếu những món đồ gạo – muối – nước này. Bởi vì đây là những vật dụng tượng trưng cho cuộc sống no đủ và yên ấm.

Và nên lưu ý chỉ nên thay 3 hũ này vào cuối năm. Nếu trên bàn thờ thiếu 3 hũ này sẽ khiến phạm vào đại kỵ và ngăn cản đường tiền tài của gia chủ.

Bàn thờ thần tài gồm những gì?

Bộ kỷ 3 hũ đựng gạo, muối, nước cúng

Chóe thờ men rạn Bát Tràng Song Lân

Liên hệ đặt hàng

Choé Thờ Men Rạn Bát Tràng Song Long

Liên hệ đặt hàng

Choé Thờ Ngũ Tiên Men Rạn Bát Tràng

Liên hệ đặt hàng

Choé Thờ Men Rạn Hoa Sen Bát Tràng Cao Cấp

Liên hệ đặt hàng

Choé Thờ Men Rạn Bọc Đồng Size Nhỏ

Liên hệ đặt hàng

Choé Thờ Men Xanh Bát Tràng Vẽ Rồng

Liên hệ đặt hàng

Choé Thờ Men Rạn Bát Tràng Bọc Đồng Vẽ Rồng

Liên hệ đặt hàng

Chóe thờ sen vẽ vàng nền xanh

1,100,000 VNĐ

Lọ hoa tươi

Trên bàn thờ thần tài lúc nào cũng cần có lọ hoa tươi được đặt ở phía tay phải. Các vị thần luôn thích thơm tho sạch sẽ nên hoa chính là một lễ vật cần thiết để dâng cúng thần linh.

Không nên để hoa héo, khô trên bàn thờ. Cần phải thay hoa tươi mới thường xuyên. Nên cúng cho thần tài – ông địa các loại hoa như: Hoa Hồng; hoa Ly; Hoa Cúc; Hoa Đồng Tiền; … Các loại hoa có màu sắc sặc sỡ.

Trên bàn thờ thần tài lúc nào cũng cần có lọ hoa tươi được đặt ở phía tay phải. Các vị thần luôn thích thơm tho sạch sẽ nên hoa chính là một lễ vật cần thiết để dâng cúng thần linh.

Không nên để hoa héo, khô trên bàn thờ. Cần phải thay hoa tươi mới thường xuyên. Nên cúng cho thần tài – ông địa các loại hoa như: Hoa Hồng; hoa Ly; Hoa Cúc; Hoa Đồng Tiền; … Các loại hoa có màu sắc sặc sỡ.

Bàn thờ thần tài gồm những gì?

Lọ Hoa cúng thần tài ông địa

Lọ Hoa Bát Tràng Men Rạn Vẽ Rồng

Liên hệ đặt hàng

Lọ Hoa Tỳ Bà Men Rạn Bát Tràng

Liên hệ đặt hàng

Lọ Hoa Bát Tràng Miệng Loe Men Rạn – Chim Công

Liên hệ đặt hàng

Lọ Hoa Men Lam Bát Tràng Vẽ Hoa Sen

Liên hệ đặt hàng

Lọ Hoa Bát Tràng Men Rạn Vai Vuông Tứ Linh

Liên hệ đặt hàng

Lọ Hoa Bát Tràng Men Rạn Vai Vuông

Liên hệ đặt hàng

Lọ Hoa Bát Tràng Men Rạn Vẽ Rồng Xanh

Liên hệ đặt hàng

Bình Hoa Tài Lộc Men Rạn Đắp Nổi Chim Phụng – Bát Tràng

Liên hệ đặt hàng

Đĩa trái cây ngũ quả – Mâm Bồng

Nên đặt bên phải của bàn thờ là một mâm bồng hay đĩa trái cây ngũ quả để thể hiện thành ý. Gia chủ nên thay hoa quả tươi mỗi ngày, đặc biệt là vào các ngày mùng 1, mùng 10 và ngày rằm hàng tháng.

Trên đĩa trái cây nếu có điều kiện thì nên bài trí 5 loại trái cây khác nhau. Và nên lưu ý đĩa trái cây không bao giờ được đặt cao hơn bát hương. Đặc biệt là không nên đặt cao hơn nhãn nguyệt của bát nhang để không bị che khuất.

Bàn thờ thần tài gồm những gì?

Đĩa trái cây cúng thần tài ông địa

Mâm Bồng Thờ Men Rạn Vẽ Cá Chép – Bát Tràng

Liên hệ đặt hàng

Mâm bồng sen vẽ vàng nền trắng

1,250,000 VNĐ

Mâm Bồng Thờ Men Rạn Hoa Sen

Liên hệ đặt hàng

Mâm Bồng Thờ Men Rạn Bọc Đồng Rồng Phụng

Liên hệ đặt hàng

Mâm Bồng Thờ Men Rạn Long Phụng

Liên hệ đặt hàng

Mâm bồng sen vẽ vàng nền xanh

920,000 VNĐ

Mâm Bông Thờ Men Rạn Long Phụng Men Xanh

Liên hệ đặt hàng

Mâm Bồng Men Xanh Hoa Sen

Liên hệ đặt hàng

Cặp linh vật: Long quy & Cóc thiềm thừ

Cặp linh vật này là cặp Trấn Sát – Chiêu Tài Lộc.

Long Quy: Linh vật này là đầu rồng, thân Rùa, lưng cõng Gậy như ý cùng Kim Quy, được khắc Bát Quái Âm Dương. Phần bàn chân đặt để trên tiền, vàng. Long Quy thay thế cho sự uy dũng, trấn sát, kỵ tà, đem lại phần nhiều việc tốt lành. Đặt Long Quy ở bàn thờ Thần Tài phải luôn hướng ra phía bên ngoài, cái này để đem đến thuận lợi, an ninh, giúp giải tỏa sát khí.

Tượng Cóc Thiềm Thừ là hình tượng Cóc 3 chân có 7 nốt sần đặc biệt trên lưng – theo đúng dáng của chòm sao Đại Hùng (Bắc Đẩu thất tinh) nằm hướng cực Bắc. Đầu Cóc có hình Lưỡng nghi, miệng ngậm đồng tiền cổ, cạnh lưng có mang 2 xâu tiền, 3 chân Cóc đạp lên 2 lớp tiền cổ. ý nghĩa cóc đại diện cho tiền tài.

Trong phong thủy thì Thiềm Thừ là một trong những linh vật có khả năng chiêu tài bậc nhất. Ông cóc sẽ giúp thu hút tài lộc về cho gia chủ. Nên đặt ở phía bên trái bàn thờ. Sáng quay cóc ra, tối quay vào nhà.

Bàn thờ thần tài gồm những gì?

Cặp linh vật long quy và cóc thiềm thừ

Tượng Tỳ Hưu

Theo truyền thuyết thì Tỳ Hưu là con của Rồng. Nhưng lúc sinh ra thì lại không có hậu môn. Linh vật này chỉ thích ăn vàng bạc châu báu. Vì vậy người ta cho rằng thờ cúng Tỳ Hưu sẽ giúp tiền bạc vào nhiều nhưng không ra.

Bàn thờ thần tài gồm những gì?

Tượng tỳ hưu

Các vật phẩm khác: Kỉ thờ 5 chén nước, Đĩa tỏi 5 củ, …

Trên bàn thờ thần tài người ta thường bài trí khay có 5 chén nước. Nhiều nơi xếp thành hình chữ nhất và nhiều nơi xếp thành hình chữ thập.

Lễ vật này tượng trưng cho ngũ phương, ngũ hành phát sinh phát triển. Bộ khay nước này nên được thay nước thường xuyên.

Người ta còn đặt một đĩa tỏi 5 củ lên bàn thờ thần tài giúp mang ý nghĩa xua đuổi ma quỷ. Vì vậy người ta thường dùng để giúp tránh ma quỷ không làm phiền các vị thần.

Tô sứ đẹp nô lòng có rải hoa tươi

Gia chủ hãy chọn một tô sứ nô lòng và đổ đầy nước vào. Sau đó rải hoa tươi lên. Điều này có ý nghĩa là Minh Đường Tụ Thủy – Giúp cho lưu giữ tiền bạc, tài lộc khỏi bị trôi đi.

Nên đặt tô nước rải hoa này chính giữa trên mặt đất ở phía ngoài cùng bàn thờ.

Bàn thờ thần tài gồm những gì?

Các vật phẩm nên có trên bàn thờ thần tài ông địa

Ống Hương Bát Tràng Men Lam Vẽ Hoa Sen

Liên hệ đặt hàng

Kỷ Thờ Thẳng Men Xanh Bát Tràng 5 Chén

Liên hệ đặt hàng

Ống Hương Men Rạn Bọc Đồng Vẽ Rồng

Liên hệ đặt hàng

Choé Thờ Tam Hoa Men Rạn Bát Tràng

Liên hệ đặt hàng

Ống Hương Men Xanh Vẽ Rồng Bát Tràng

Liên hệ đặt hàng

Bát Sâm Men Rạn Bát Tràng Hoa Sen

Liên hệ đặt hàng

Ống Nhang Men Rạn Bát Tràng Cao Vẽ Hoa

Liên hệ đặt hàng

Đài Thờ Men Rạn Bọc Đồng Bát Tràng

Liên hệ đặt hàng

Thông thường thì sắp xếp bàn thờ thần tài theo hướng từ trái sang phải và từ trên xuống dưới. Để chủ nhà gặp được nhiều may mắn, thuận lợi thì cách đặt Thần Tài, Ông Địa đúng vị trí rất được xem trọng.

Hướng dẫn bố trí bàn thờ Thần Tài Thổ Địa chuẩn

Cách lập bàn thờ thần tài tiến hành như thế nào ?

phần nhiều lễ phẩm đề xuất chọn khi sẽ cho lễ lập bàn thờ Thần Tài , sắp xếp ông thần tài thổ địa, bố trí bàn thờ như thế nào quan trọng.
Lễ bái bàn thờ Thần Tài thổ thần gồm rất nhiều chiến thắng sau đây:
 • 1 bàn thờ Thần Tài Thổ Địa
 • 1 bát hương
 • 1 hay 2 gói tro.
 • 3 hũ chứa gạo, muối & nước.
 • 1 tượng những ông: Thần Tài, thổ địa, ông Cóc Thiềm Thừ, ông Tỳ hưu.
 • 3 gói cốt thất bảo.
 • 1 đĩa xôi gấc hoặc xôi đậu
 • một con gà luộc.
 • 1 bông hồng đá quý 10cm đặt để ngang mồm con kê.
 • 10 bông hồng rubi cắm bình hoa.
 • một đĩa đặt bày mâm ngũ quả.
 • một bát nước to để rắc cánh hoa màu vàng.
 • 5 quả cau & 5 lá trầu tươi.
 • một miếng giết lợn quay, 10 bánh cốm, một nải chuối, 1 quả bưởi,…
 • một chai rượu trắng mở sẵn nắp và rót ra 5 chén rượu, xếp rất nhiều chén rượu này thành hình chữ thập.
 • 10 lễ tài chính lá hoặc tiền Thần Tài
 • 1000 cây tiến thưởng đại thiếc.
 • 1 bao thuốc lá mở sẵn, rút một điếu ra.
 • 1 bộ quần áo, mũ thần linh, 1 hình ông ngựa to màu đỏ.
 • 5 ông ngựa nhỏ
 • 5 mũ ngũ phương rồng mạch.
 • 5 bộ quần áo 5 mầu sắc xếp theo trật tự từ trái sang phải: trắng, tím, rubi, đỏ & xanh.
 • 2 đèn nến điện đỏ (nếu có đèn thì không sử dụng nến)
 • 5 bó hương quà tươi tạo cho từ chất liệu thảo gỗ thơmgỗ, không nhiều khói, không nhiều mùi.
Mâm chúng sinh thờ bàn thờ Thần Tài thổ công đang buộc phải có:
 • 100 bộ áo quần giấy, 20 lễ tiền giấy lá, 1000 lễ tiền chúng sinh.
 • ít tiền dương lẻ, 5 bát cháo, 5 loại thìa, 5 gói bỏng, 5 gói bánh, 5 gói kẹo, 5 gói bim bim, 5 bắp ngô, 5 củ sắn and 5 củ khoai.
 • một đĩa bày lên bên trên một nửa gạo, 1 nửa muối (lễ dứt, chủ hộ đã rắc đi xuống đường xa nhà hơn 10 mét nhằm mục tiêu để khao chúng sinh).
 • Hóa sớ, kế tiếp hóa tiến thưởng mã. Cháy hết quý khách hàng hãy tưới 5 chén rượu vừa mới dùng lễ lên bên trên tro.
Những lưu ý về kiểu cách bài trí bàn thờ thần tài thổ thần quý khách hàng bắt buộc biết:
 • Lau sạch phạm vi hoạt động ban bái Thần Tài ông địa, không được để ban cúng ở vị trí lồng bồng.
 • Rửa bộ đồ thờ bằng nước sạch, dùng  rượu gừng để lau lại. Lau khô để dán nhãn cộng phần cốt được chắc chắn. khi lau dọn đề nghị để mắt tới tránh để nước dây vào các nhãn chữ Nho.
 • chuẩn bị chiếu hoặc thảm để ngồi thực hiện lễ.
 • mở mang hết đầy đủ cửa trong quá trình thực hành lễ đặt nhằm mục tiêu đón thần linh.
 • Bật quạt để giúp phòng sáng sủa.
 • để Ông Cóc quay ra vào buổi sáng đặt đón tài lộc, tối quay vào để giữ tài lộc.
 • Tỳ hưu luôn luôn đặt quay ra đặt đón tài lộc.
 • Trong 100 ngày đầu, từ 8-9 giờ sáng quý khách hàng hãy thắp 1 nén hương, kế tiếp đọc văn cúng bài thờ Thần Tài.
Bàn thờ thần tài gồm những gì?

Cách bài trí bàn thờ thần tài đúng chuẩn

Bàn thờ Thần Tài – Ông Địa nên đặt ở vị trí nào tốt cho gia chủ?

không giống sở hữu bàn thờ gia tiên, bàn thờ Thần Tài phải để trên mặt đất, trong một góc nhà. Hướng nên quay theo hướng cửa chính, tốt nhất đề nghị đặt song song với cửa chính.

Lưu ý về cách đặt ông thần tài – thổ địa :

 • không đặt ban thờ thần tài ông địa gần ở những khu vực xấu như : nhà cầu nhà tắm, phòng bếp, chuồng trại, . .
 • đặt bàn thờ ở những khu vực chuẩn phong thủy. Lưng dựa vào tường vững chãi, nơi thờ phải gọn gàng vệ sinh.
 • tránh đặt bàn thờ ở những khu vực không tĩnh.
 • không đặt bàn thờ tại những khu vực có góc nhọn, bởi chúng tác động đến phong thủy bàn thờ thần tài .
Bàn thờ thần tài gồm những gì?

Bàn thờ thần tài ông địa luôn hướng ra cửa chính

Chọn hướng đặt bàn thờ theo tuổi cho gia chủ

Hướng đặt bàn thờ thần tài đã phụ thuộc địa điểm kinh doanh. Còn phải hợp với mạng hay phong thủy của gia chủ đó. Hướng đặt nào là thích hợp nhất? đem tới nhiều tài lộc cho chủ nhà. Cửa hàng đồ thờ sẽ gợi ý cho các bạn vài tham khảo sau:

Hướng đặt bàn thờ thần tài thổ địa rất quan trọng. Đặc biệt là đối với những người làm ăn kinh doanh thì việc lựa chọn hướng đặt bàn thờ lại càng được quan tâm lựa chọn kỹ càng.

Kích thước chuẩn của bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa

bạn phải chọn kích thước bàn thờ thần tài sao cho chuẩn và hợp với phong thủy nhất? Bàn thờ Ông Địa Thần Tài có nhiều kích thước và nguyên liệu khác nhau. bởi vậy người dùng hoàn toàn có thể lựa chọn kích cỡ bàn thờ của mình cho đúng nhất

kích thước bàn thờ theo tuổi thần tài ông địa chuẩn theo phong thủy. Để mọi việc được chuyển biến thuận lợi và trơn chu. Bạn xem các kích cỡ chuẩn sau.

 • Sâu 480mm (Thiên đức) x rộng 810 (Tài vượng).
 • Sâu 480mm (Thiên đức) x rộng 880mm (Hỷ sự).
 • Sâu 495mm (Hỷ sự) x 950mm (Tài vượng).
 • Sâu 560mm (Tài vượng) x 950mm (Tài vượng).
 • Sâu 620mm (Thuận khoa , đỗ đạt) x rộng 1070mm (Quý tử).
rất nhiều người tin tưởng rằng nếu chọn đúng kích thước bàn thờ thì sự thành công trong công việc, may mắn cho gia chủ sẽ được tăng cao
Kích thước bàn thờ thần tài theo phong thủy không quá chú trọng bàn thờ to hay nhỏ mà nó có phù hợp với diện tích, cân đối với ngôi nhà của bạn.

Bàn thờ Thần Tài ngày tết nên bố trí thế nào ?

Ngày Tết người nhà yêu cầu lưu ý không thay đổi rất nhiều thứ tự trên bàn thờ tránh gây mất lộc, không may. Trước tết bạn cần phải quét dọn bàn thờ, thay mâm ngũ quả, hoa tươi, đảm bảo bàn thờ luôn luôn gọn gàng.
Lúc dâng lễ thần tài, giết thịt quay và đồ ngọt là các món không thể thiếu. Dường như, bạn có thể bày vẽ mâm ngũ quả theo đề xuất sau:
– Đào: chỉ tuổi thọ nhiều viên mãn
– Lựu: mong mỏi đông con, nhiều cháu, Gia đình đề huề.
– Phật thủ: chỉ sự bình an.
– Táo: biểu đạt cho sự thành công, sự vận hên giàu có.
– Thanh long: thay thế cho thuận lợi, tài lộc.
– Bưởi và dưa hấu: suôn sẻ thỏa mãn, tròn đầy.
– Sung: biểu đạt sự cực thịnh.

Việc trang trí bàn thờ thần tài ngày tết không phải cần quan trọng cầu kỳ quá. Chỉ cần nhìn vào bàn thờ cảm thấy đầy đủ, nhiều sinh khí là được.

Nhằm biết ơn những điều được thần tài ông địa trong năm đã giúp đỡ. Cho nên việc bày trí bàn thờ ông địa, thần tài ngày tết không kém gì ngày vía thần tài

Lập bàn thờ Thần Tài thế nào đúng chuẩn nghi lễ

Ý Nghĩa của việc tại sao nên lập bàn thờ thần tài ? Theo truyền thuyết, Thần Tài là một vị thần với nhiệm vụ quản lý tiền bạc, tài phúc bên trên thiên giới. bởi vì 1 lần say rượu, đang vô tình lạc xuống trần gian, đầu va vào đá nên không nhớ được mình là ai.

Lựa ngày tốt để lập bàn thờ đẹp mới

Bàn thờ thần tài ông địa, các bạn không được dùng lại bàn thờ cũ của người khác. khi chọn được bàn thờ, bạn nên chọn ngày may trong tháng hoặc ngày hợp, sẽ giúp cho thờ cúng được hanh thông.
lúc mua, người tiêu dùng hãy “trả tiền với lẻ” để có được dễ dàng. Khi đã chọn xong bạn cần mang thẳng về nhà không được đến nhiều nơi.

Kê bàn thờ vào đúng vị trí và bày biện đúng phong thủy

Hãy kê bàn thờ thần tài vào góc phong thủy trong ngôi nhà. cần dùng nước gừng ấm, vải sạch sẽ để lau dọn bàn thờ, sau đó mới kê.
khi đã kê bàn thờ xong xuôi, người tiêu dùng hãy bày các vật phẩm lên. Bài vị Thần Tài Thổ Địa được dán sau sát vách tường. để chính giữa bàn thờ là ba hũ muối gạo nước, đặt Thần Tài bên trái, ông địa bên phải. phía trước hai ông, bên trái là lọ hoa tươi, còn bên phải là mâm hoa quả. đặt ông Cóc bên trái phía ngoài bàn thờ.

Chọn ngày đẹp để thỉnh Thần Tài – Thổ Địa về bàn thờ

Ngày tốt để thỉnh Thần Tài về nhập tượng là ngày vía của ông (tức là ngày 10 tháng Giêng âm lịch). không những thế, bạn với thể chọn những ngày mùng 10 âm hàng tháng.
Nếu như bạn chọn các ngày này để mời Thần Tài nhập tượng, hãy chú ý chuẩn bị cả lễ ngọt và lễ mặn.

Sắm lễ vật để cúng thần tài

Lễ phẩm người mua hàng nên mua đựa vàp phong tục nơi bạn đang sống để cho hợp lý. Lễ chủ yếu để thỉnh Thần Tài được đề nghị sau đây:
 • 10 bông cúc/hồng vàng.
 • Đĩa xôi gấc
 • 1 gà trống luộc, thịt lợn và vịt quay.
 • một mâm ngũ quả
 • 5 lá trầu, 5 quả cau.
 • 5 củ tỏi.
 • 1 chai rượu nhỏ mở sẵn nắp
 • 1 bao thuốc lá.
 • 5 ông ngựa đỏ nhỏ, 5 mũ ngũ phương Long mạch, quần áo thần linh.
 • 5 thẻ hương, 10 lễ tiền của, tiền thần tài, đại thiếc,…

Thực hiện lễ bái xin Thần Tài nhập tượng

Khi đang sắm lễ hoàn thành và để lên trên bàn thờ thần tài, bạn sẽ tiến hành cúng, sau đó an vị lô nhang để cầu an lành. bạn hãy kiểm tra xem 3 nén hương thắp gồm cháy hết hay chưa. Trường hợp hương không cháy hết tức là thần chưa chấp thuận đồng ý, gia chủ có thể cúng lại.

Nếu như hương đã cháy hết, chủ hộ có thể khấn tạ, hạ lễ. bắt buộc giữ hương từ 7 – 100 ngày, tùy vào điều kiện chủ nhà. bạn có thể tìm thắp hương vòng hoặc thắp nén hương vào mỗi buổi sáng.
khi đã xong xuôi kết thúc lễ là bạn đã sở hữu bàn thờ thổ địa thần tài thiêng liêng, lúc này bạn đã có thể cúng tế như bình thường.

Bàn thờ Thần Tài nên cúng vào ngày nào hàng tháng?

Ngày đẹp nhất để cúng thần tài là vào ngày vía của ngài, tức là ngày 10 âm lịch các tháng. Vào các ngày đại lễ, giỗ chạp, Rằm, mùng một hoặc ngày Tết thành viên gia đình cũng cần phải chuẩn bị cỗ mặn, ngọt để dâng lên mang đến ngài.
Vào ngày Thần Tài, người nhà hãy chọn cúng vào khung giờ Thìn (tức từ 7 – 9 giờ sáng) để giúp mang lại may mắn.
Với các nơi đặt bàn thờ tại địa điểm buôn bán kinh doanh, bạn phải thắp nhang vào buổi sáng trước khi cầu lộc.

Đồ lễ và văn khấn lập bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa

Lễ cúng lập bàn thờ thần tài – ông Địa là gồm những lễ vật cúng hay còn gọi là “đồ lễ”. một thứ thiết yếu chưa kém là văn cúng lập bàn thờ thần tài. bạn phải chuẩn bị sẵn sàng hai điều này khi lập bàn thờ thần tài. 

Đồ lễ cúng gồm những gì?

Cúng thần tài – ông Địa gồm những lễ gì ? bạn có thể tuyển chọn số đồ cúng theo phong tục tại nơi bạn sống. mỗi khi cúng hay thay bàn thờ cho ông địa thần tài  bạn đều có thể chuẩn bị đồ lễ như sau:

 • 1 đĩa xôi hoặc bánh chưng
 • 1 khoanh giò hay 3 lạng thịt luộc
 • 1 chai rượu trắng (1/2 lít)
 • 9 bông hoa
 • 3 – 5 quả tròn (táo hay lê…)
 • 5 đinh vàng tiền (tiền vàng âm phủ)
 • 3 lá trầu + 3 quả cau
 • Rượu, chè khô
 • 1 đĩa gạo, đĩa muối
 • 1 bát nước

Văn khấn lập bàn thờ thần tài – ông địa

cách cúng tế thần tài ông địa tốt nhất vẫn là Văn khấn lập bàn thờ Thần Tài. Bạn nên ghi rõ họ tên chủ gia đình, vợ hoặc chồng, gia quyến. lúc cúng thần tài thổ thần cần ăn diện trang nghiêm và thành tâm… văn khấn được mô tả thông tin như sau.

“Nam mô A Di đà Phật (lặp lại 3 lần, vái lạy 3 cái).

– Con Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

– Con kính lạy Thần Tài vị tiền.

– Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

Tín chủ con tên là: ………………Tuổi:…………………..

Ngụ tại địa chỉ: ………………………………………………..

Hôm nay, là ngày … … tháng ……. Năm ……………… (theo âm lịch).

Tín chủ con thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bầy ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị và chư vị tôn Thần.

Cúi xin Thần Tài, Thổ Địa thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con: an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm (Đoạn này tùy ý người nhà mong muốn điều gì thì vái xin điều đó).

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di đà Phật (lặp lại 3 lần, vái lạy 3 cái)”

Sau đó có thể đọc chú đại bi 3 lần để gia tăng sự  linh thiêng cho quá trình khi thờ tự.

Một số lưu ý gia chủ cần biết khi lập bàn thờ Thần Tài

Những sai lầm dễ mắc phải khi đặt bàn thờ Ông Địa Thần Tài

– Đặt tượng Thần Tài, Ông Địa phải chú ý tránh khuôn mặt của 2 ông thần ko vui vẻ, hồ hởi, tính năng này dẫn đến mất lộc. kiểm tra thật kỹ lưỡng bảo đảm tượng không bị sứt mẻ, mất linh nghiệm, khiến cho việc kinh doanh bị thất thường.
– Bát hương và tượng Thần Tài, Ông Địa rất cần phải lau rửa kỹ càng thì mới rước ra thờ tự
– Tránh để vật nuôi trong căn hộ khuấy rối, gia chủ rất cần được lau dọn cẩn thận
– Tránh không đủ bát nước Minh Đường Tụ Thủy.
Thiếu bài vị gương: Nếu chủ nhà đặt thiếu bài vị gương trên bộ bàn thờ thì tài lộc của gia chủ sẽ hao kém, tiền bạc không thấy đủ, mất thời gian dài làm việc mà không dư dả gì
– Điểm nhãn của Ông Cóc không được khai quang
– Chủ nhà chưa biết cách hoặc quay ông Cóc không đúng làm mất lộc
Để bàn thần tài ở vị trí xấu, ô uế hoặc bị gương chiếu trực tiếp vào.
Cắm hương không ngay ngắn, gây ra thực trạng bị chồng chéo lên nhau.
– Vật hạ lễ cần phải chia cho người hoặc cất lại để giữ lộc. không được chia ra bên ngoài hay đặt rơi vãi gây ra thực trạng mất lộc.
– Khi thay rượu hay nước, bạn nên đứng ngoài cửa tưới ngược vào mang ẩn ý lấy tài phúc vào nhà
Hoa quả khi thờ cúng nên tươi mới. không được để hoa quả úng hoặc héo rũ bên trên ban thờ. cần chọn loại quả tươi, đầy đặn. nên tránh để lên trên bàn độc loại quả bao gồm gai hoặc lá sắc nhọn với ám khí.
Không được thờ ghép bộ bàn thờ thần Tài ông Địa chung với tượng Quan Âm. bởi Quan Âm là thay mặt đại diện cho sự lương thiện, luôn giúp đỡ chúng sinh trong Phật giáo. Còn thần Tài, quan đế là nhiều anh hùng nhân gian, chăm trừ kẻ xấu, tà ma.

Trường hợp nhà không có bàn thờ thần tài

Hiện nay không phải gia đinh nào ở nước ta đều có bàn thờ Thần Tài. Chỉ có gia đình làm ăn, buôn bán mới thờ Thần Tài với ước mong được thần phù trợ, mang đến dễ dàng, tiền lộc.
Do đó, rất nhiều người hy vọng cúng thỉnh Thần Tài, mà không có bàn thờ Thần Tài nên không biết cúng nơi nào. Liệu có thể  thờ Thần Tài mà không có bàn thờ Thần Tài hay không.
vấn đề phụng dưỡng Thần Tài cũng như cúng ông bà, thờ Phật. Thần Tài cần được được bái trên một bàn thừo riêng nhằm mục đích diễn đạt sự tôn trọng tới thần linh và giữ cho không gian thờ phụng được trang nghiêm, thể hiện được lòng thành của chủ gia đình.
còn nếu không có bàn thờ Thần Tài, nên cúng ở đâu? Qua tư vấn của những chuyên gia phong thủy, không nên thờ cúng Thần Tài nếu như bạn chưa có bàn thờ Thần Tài.
bạn chỉ cúng thần tài khi đã lập bàn thờ đầy đủ, cái này thể hiện việc thờ cúng được linh nghiệm, mô tả đc sự thành tâm của chủ gia đình.

Địa chỉ mua bàn thờ Thần Tài giá rẻ, uy tín và chất lượng

Những sai lầm dễ mắc phải khi đặt bàn thờ Ông Địa Thần Tài

Để cung cấp nhu cầu cúng Thần Tài – Ông Địa của bạn, hiện nay bên trên thị trường có không ít đơn vị bán bàn bàn thờ Thần Tài. Tuy nhiên, để bảo đảm an toàn chất lượng  và dịch vụ tốt, cùng mức giá bán hợp lý, khách hàng nên nhớ lựa chọn những đơn vị bán hàng có uy tín

Địa chỉ mua bàn thờ thần tài tại HCM. cuahangdotho.net là đơn vị đáng tin cậy trong việc mang đến sản phẩm đồ thờ cao cấp giá phù hợp với người dùng.
Hoạt động dựa trên sự uy tín, niềm tin và chất lượng sản phẩm, dịch vụ. Cửa hàng đồ thờ cam kết mang đến quý khách hàng sản phẩm đồ thờ cúng chất lượng nhất.
Cửa hàng đồ thờ cúng Bát Tràng
Địa chỉ: 439 Cách Mạng Tháng 8, P.13, Q.10, TP.HCM

Nếu Có yêu cầu gì có thể gửi bình luận qua tin nhắn fanpage. Xem tin mới các kiến thức tổng hợp về tín ngưỡng của các chuyên gia về đồ thờ, phong thủy với chúng tôi.

Quà bài viết Cửa Hàng Đồ Thờ đã chỉ cho bạn bàn thờ thần tài ông địa cần những gì. Đúng chuẩn phong thủy giúp bạn đem về nhiều tài lộc nhất. dĩ nhiên phú quý và lộc tài cốt yếu là ở bạn là . Để ủng hộ bài viếtbạn có thể tham khảo tại trang chủ của web cuahangdotho.net .

#bàn_thờ_thần_tài,  #banthothantai #bàn_thờ_thần_tài_gồm_những_gì 
#bàn_thờ_ông_địa_thần_tài #thờ_thần_tài #thantaithodia #bàn_thờ_thần_tài_ông_địa